Quận 2, quận 9 lấy ý kiến dân về thành lập TP Thủ Đức

UBND quận 9 và quận 2 đã bắt đầu triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình HĐND các cấp thông qua nội dung đề án, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP.HCM, giai đoạn 2020- 2021.

Thời gian lấy ý kiến cử tri về nội dung này sẽ bắt đầu từ ngày 3-10. Đến 9-10, các phường sẽ tổ chức kỳ họp HĐND phường để thông qua nội dung đề án. Ngày 10-10, mỗi quận sẽ tổ chức kỳ họp HĐND quận để thông qua nội dung đề án.

Quận 2, quận 9 lấy ý kiến dân về thành lập TP Thủ Đức ảnh 1

Khu công nghệ cao TP.HCM là một trong ba trục động lực quan trọng nhất của TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG GIANG

Việc tổ chức kế hoạch lấy ý kiến tập trung vào hai nội dung: Sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện mới; đơn vị hành chính mới lấy tên là TP Thủ Đức.

Chủ tịch UBND quận 9 Trần Văn Bảy cho biết, việc thành lập TP Thủ Đức trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để hình thành Khu Đô thị sáng tạo, tương tác cao của TP; đây sẽ là một cực tăng trưởng mới thúc đẩy kinh tế TP và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Việc lấy ý kiến người dân về việc thành lập một đơn vị hành chính mới là việc làm quan trọng, Ban Thường vụ Quận ủy Quân 9 cùng lãnh đạo UBND quận mong muốn được lắng nghe thêm ý kiến của cử tri.

Quận 2, quận 9 lấy ý kiến dân về thành lập TP Thủ Đức ảnh 2

Hiện nay, nhiều phường ở quận Thủ Đức đã niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến thành lập TP Thủ Đức. ẢNH: THANH TUYỀN

Trước đó, UBND quận Thủ Đức đã triển khai tổ chức việc thực hiện lấy ý kiến nhân dân về cùng nội dung trên.

Như vậy, cùng một thời điểm là từ 3-10, đồng loạt ba quận sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình HĐND các cấp thông qua nội dung đề án, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP.HCM, giai đoạn 2020- 2021.

Từ đó, các quận sẽ trình hồ sơ, tham mưu cho UBND TP trình HĐND TP tổ chức kỳ họp chuyên đề thông qua đề án.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.