Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ

Tham dự buổi tiếp tân có Quyền Trợ lý ngoại trưởng Susan Thornton, Phó Trợ lý bộ trưởng Thương mại Dianne Farrell và nhiều quan chức chính quyền, Quốc hội, đại sứ, đại biện các nước, giới học giả, văn hóa, báo chí, cùng bà con Việt kiều đang sinh sống quanh khu vực thủ đô Washington và vùng phụ cận.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm vào ngày 14-9, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh ngày Quốc khánh là một sự kiện trọng đại trong lịch sử Việt Nam, đánh dấu bước chuyển mình của Việt Nam trở thành một quốc gia đang phát triển năng động, là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Phạm Quang Vinh ghi nhận quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có những bước phát triển mạnh mẽ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trở thành đối tác toàn diện trên tất cả lĩnh vực và tiếp tục được củng cố, tăng cường dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam và tham dự hội nghị cấp cao diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Trump thành công tốt đẹp, tiếp tục thúc đẩy đà quan hệ hai nước và tăng cường hợp tác của Hoa Kỳ với khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...