Quận Tân Bình: ‘Gió thổi đổ gạch’ ở công trình đang xây dựng

Cuối giờ chiều 25-6, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt ở công trình đang xây dựng trên đường Bảy Hiền (phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM) để khắc phục sự cố giàn giáo, gạch, vữa… bị đổ sập.

Quận Tân Bình: ‘Gió thổi đổ gạch’ ở công trình đang xây dựng ảnh 1

Đến cuối giờ chiều, một người đàn ông vẫn đứng trên lầu ba công trình để lắp lại giàn giáo. Ảnh NT.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày, công trình một trệt ba lầu đang xây dựng ở mặt tiền đường Bảy Hiền bất ngờ xảy ra sự cố đổ gạch, vữa, giàn giáo… trên lầu ba.

Quận Tân Bình: ‘Gió thổi đổ gạch’ ở công trình đang xây dựng ảnh 2

May mắn sự cố không gây thiệt hại về người. Ảnh NT.

Sự cố khiến gạch vữa đổ xuống vệ đường khiến một số người dân hốt hoảng.

Ghi nhận, lầu ba công trình đang xây dựng đổ sập nhiều phần tường, gạch, vữa…, rơi vào một tiệm điện cơ ở bên cạnh.

Quận Tân Bình: ‘Gió thổi đổ gạch’ ở công trình đang xây dựng ảnh 3

Gạch vữa đổ xuống tiệm điện cơ bên cạnh công trình. Ảnh NT.

Lực lượng chức năng có mặt phân luồng giao thông. Đến cuối giờ chiều, phía trên công trình vẫn có người lắp lại giàn giáo. Phía dưới, các phương tiện vẫn đang lưu thông, người dân dọn dẹp gạch, vữa...

Quận Tân Bình: ‘Gió thổi đổ gạch’ ở công trình đang xây dựng ảnh 4

Nhiều phần tường, giàn giáo... bị đổ sập ở công trình đang xây dựng. Ảnh NT.

Cuối giờ chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại ông Đỗ Thành Danh, Chủ tịch UBND phường 11 (quận Tân Bình) nói rằng đã nắm bắt được thông tin. Sự cố không gây bị thương cho ai, thời điểm xảy ra không có công nhân làm việc ở trên. “Đây không phải là sập công trình. Chỉ là sập giàn giáo và không có vấn đề gì hết. Hiện đang tạm đình chỉ công trình để xử lý. Cụ thể là gạch xây gió thổi đổ sang bên kia nhẹ nhàng thôi, không có vấn đề gì” – ông Danh khẳng định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.