Quận trả lời vụ người dân gặp khó vì lối ra đường bị rào

(PLO)- Phần diện tích bị rào chắn là phần diện tích đất có nguồn gốc rạch, tiếp giáp và ngoài ranh dự án do Nhà nước quản lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-8, Pháp Luật TP.HCM có đăng bài “Người dân gặp khó vì lối ra đường bị rào chắn” thông tin về phản ánh của một số người dân ở đường Bùi Hữu Nghĩa và Lê Văn Duyệt thuộc phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM gặp khó vì lối ra đường bị rào chắn. Cụ thể, UBND phường cho người xuống dựng rào chắn phần đất công, trên phần rạch đã lấp sát nhà dân, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Mới đây, UBND quận Bình Thạnh đã gửi công văn thông tin về vụ việc trên.

Theo UBND quận, công trình lắp đặt cống hộp rạch nhánh Bùi Hữu Nghĩa tại phường 1, quận Bình Thạnh do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và công tác nghiệm thu đã được hoàn thành.

Hàng rào chắn khiến người dân gặp khó khăn trong việc đi lại. Ảnh: NH

Hàng rào chắn khiến người dân gặp khó khăn trong việc đi lại. Ảnh: NH

Sau khi thực hiện dự án, hình thành các phần diện tích đất có nguồn gốc rạch, tiếp giáp và ngoài ranh dự án do Nhà nước quản lý.

Nhằm tăng cường công tác quản lý, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chiếm dụng đất công, UBND quận giao các phòng ban, đơn vị liên quan rà soát, lập bản vẽ, rào chắn quản lý. Việc rào chắn không ảnh hưởng lối ra vào của các hộ dân, bởi do trước đó các hộ dân không sử dụng lối đi này, mà sử dụng lối đi chính của nhà đất hiện hữu lúc bấy giờ.

Về việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý, sau khi UBND TP.HCM có quy định cụ thể thì UBND quận sẽ xem xét, đề xuất theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm