Quay phóng sự bóng cười rồi đe dọa, cưỡng đoạt tiền quán karaoke

(PLO)- Lợi dụng việc quay phóng sự về tệ nạn bóng cười, ba bị cáo đã uy hiếp, đe doạ để chiếm đoạt của quán karaoke 140 triệu đồng.

Ngày 29-9, TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xử sơ thẩm ba bị cáo Lê Chỉ Thương (33 tuổi, tỉnh Quảng Nam), Lê Trung Kim (25 tuổi, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Văn Cường (53 tuổi, tỉnh Thanh Hoá) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trong đó Nguyễn Văn Cường là PV của một cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn.

HĐXX tuyên phạt Thương bốn năm tù, Kim một năm ba tháng tù và Cường một năm sáu tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải đền bù thiệt hại đối với các bị hại.

toan canh phien xet xu.jpg
Các bị cáo được cách ly và trình bày tuần tự tại phiên toà. Ảnh: MT.

Từ ngày 15 đến ngày 17-12-2022, tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà), lợi dụng việc quay phóng sự về tệ nạn bóng cười xảy ra trong quán karaoke, ba bị cáo đã uy hiếp, đe doạ sẽ báo với cơ quan chức năng và đăng lên phương tiện truyền thông để hai lần chiếm đoạt tài sản của quán karaoke A và karaoke A.m tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.

Cụ thể, Thương đã hai lần cưỡng đoạt tài sản của quán karaoke A và karaoke A.m tổng số tiền hơn 96 triệu đồng. Trong đó có 50 triệu đồng tiền mặt, 30 triệu đồng chuyển khoản và hơn 6 triệu đồng tiền dịch vụ 2 phòng hát quán karaoke A và 10 triệu đồng của quán karaoke A.m.

bi cao thuong.jpg
Lê Chỉ Thương nhận mức án bốn năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: MT

Lê Trung Kim đã một lần cùng Thương, Cường cưỡng đoạt tài sản của quán karaoke A với tổng số tiền hơn 86 triệu đồng. Trong đó có có 50 triệu đồng tiền mặt, 30 triệu đồng chuyển khoản và hơn 6 triệu đồng tiền dịch vụ hai phòng tại quán karaoke A.x.

Cường đã một lần cùng Thương, Kim cưỡng đoạt tài sản quán karaoke A.x với tổng số tiền hơn 56 triệu đồng. Trong đó có 50 triệu đồng tiền mặt và hơn 6 triệu tiền dịch vụ hai phòng tại quán karaoke A.x.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

(PLO)- Cựu Tổng giám đốc Vinafood II Trương Thanh Phong cùng các bị can khác đã chuyển quyền sử dụng khu đất 132 Bến Vân Đồn mà không thẩm định giá lại tài sản; làm trái quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, quản lý vốn nhà nước.