Chính phủ Anh dự kiến đưa ra hạn chót để loại bỏ các thiết bị Huawei của Trung Quốc khỏi mạng 5G của nước này vào năm 2025, tờ Telegraph cho biết.

Báo Anh: London loại thiết bị Huawei khỏi mạng 5G vào năm 2025

DIỄM THI
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 07:33

(PLO)- Chính phủ Anh dự kiến đưa ra hạn chót để loại bỏ thiết bị Huawei của Trung Quốc khỏi mạng 5G của nước này là vào năm 2025.
Chính phủ Anh dự kiến sẽ đưa ra hạn chót để loại bỏ các thiết bị do công ty Huawei của Trung Quốc sản xuất khỏi mạng viễn thông 5G của nước này năm 2025, tờ Telegraph cho biết hôm 10-7. 
Theo báo này, Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden sẽ đưa ra tuyên bố trước Quốc hội về Huawei vào ngày 14-7, và các bộ trưởng trước giờ đều muốn loại bỏ Huawei trong vòng năm năm tới. 

Báo Anh: London loại thiết bị Huawei khỏi mạng 5G vào năm 2025 - ảnh 1

Logo của Huawei. Ảnh: REUTERS

Điều này càng làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa London và Bắc Kinh. Hồi tháng 1, Anh đã giới hạn vai trò của Huawei trong mạng 5G ở mức 35% và cấm Huawei tham gia vào các bộ phận nhạy cảm nhất của hệ thống.

Chính phủ Anh gần đây cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể gây tổn hại cho khả năng cung cấp thiết bị mạng quan trọng của Huawei.

Đại sứ Trung Quốc tại London, ông Lưu Hiểu Minh, tuần trước cảnh báo rằng việc loại bỏ Huawei sẽ gửi một "thông điệp rất xấu" đến doanh nghiệp Trung Quốc.

Các nhà mạng Vodafone và BT hôm 9-7 cho biết họ cần tối thiểu năm năm và lý tưởng là bảy năm để tránh làm gián đoạn sự phát triển các mạng viễn thông siêu nhanh của Anh.

Các nhà lập pháp bảo thủ đã thúc ép Thủ tướng Boris Johnson đẩy nhanh quá trình loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G của Anh, đến năm 2023 thay vì 2025 hay sau đó, theo Telegraph.

Người phát ngôn của Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông & Thể thao Anh chưa đưa ra bình luận gì về thông tin của Telegraph.


DIỄM THI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.