Đảng Dân chủ muốn thay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi?
(PLO)- Có tin đảng Dân chủ đang cân nhắc thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sau khi đảng này mất một số ghế vào tay đảng Cộng hòa.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cố gắng xoay sở để tách mình khỏi những thất bại trong cuộc bầu cử khiến một số đảng viên Đảng Dân chủ cân nhắc việc thay thế bà bằng Hạ nghị sĩ , tờ The Hill.

Trong một cuộc gọi hội nghị riêng với các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện, bà Pelosi đã giảm nhẹ thực tế rằng đảng Cộng hòa thu hẹp thế đa số của đảng Dân chủ bằng cách giành thêm ít nhất bảy ghế, hãng AP đưa tin.

Đảng Dân chủ muốn thay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi? - ảnh 1
Ông Hakeem Jeffries (giữa) và bà Nancy Pelosi. Ảnh: FLICKR

Thay vào đó, Pelosi đã gọi ngày bầu cử 3-11 là một "chiến thắng lớn" vì bà hy vọng ứng viên Joe Biden sẽ đánh bại Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Dân chủ sẽ giành được ít nhất một ghế tại Thượng viện.

“Chúng tôi không thắng trong mọi trận đấu, nhưng chúng tôi đã thắng trong cuộc chiến” - bà Pelosi tuyên bố, theo tiết lộ của một đảng viên Dân chủ giấu tên với đài CNN.

Phát biểu lạc quan của bà Pelosi được đưa ra sau khi có tin một số thành viên Hạ viện rất tức giận về kết quả bầu cử hôm 3-11 đến mức họ đang thảo luận riêng về việc thay bà bằng nghị sĩ Jeffries - ngôi sao đang nổi của đảng Dân chủ.

“Ông ấy là cầu nối điều độ và cầu tiến hơn bất cứ ai. Và quan trọng nhất, ông ấy không phải Nancy Pelosi” - một trong những nhà lập pháp Dân chủ nói với The Hill.

Tuy nhiên, cũng theo The Hill, ông Jeffries khẳng định không quan tâm đến việc thay bà Pelosi.

TRÙNG QUANG