Trước đó, phái đoàn Tổng thống Maduro và một phái đoàn đại diện cho lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã gặp nhau ở Barbados để giải quyết bế tắc chính trị, khủng hoảng kinh tế tại Venezuela.

Theo đó, phái đoàn của ông Guaido đề xuất một cuộc bầu cử tổng thống trong sáu đến chín tháng, trong đó có các điều kiện như thay đổi hội đồng bầu cử và tòa án tối cao.

Đồng minh ông Maduro cân nhắc việc tổ chức bầu cử tổng thống - ảnh 1
Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tham dự một phiên họp của Quốc hội Venezuela tại thủ đô Caracas hôm 13-8. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, chính phủ Tổng thống Maduro có thể đã đồng ý một cuộc bầu cử tổng thống với điều kiện Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế và ông Maduro được phép tranh cử với tư cách là ứng cử viên của đảng Xã hội.

Tuy nhiên, lại có tin nói rằng chính phủ đã rút khỏi các cuộc hội đàm để phản đối lệnh trừng phạt mới của Washington và vẫn chưa có thông tin để nối lại các cuộc thảo luận dù trước đó Bộ Ngoại giao Na Uy đã tham gia như với vai trò trung gian, tìm cách cứu vãn tình hình.

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết các chính trị gia đối lập Venezuela sẽ tới Washington trong tuần này để nói chuyện với các quan chức Mỹ.

Theo Reuters, giới chức Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ cho một cuộc bầu cử nhưng không đồng ý Maduro làm ứng cử viên.

Hiện Bộ Thông tin Venezuela, Bộ Ngoại giao Na Uy và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì về các thông tin trên.