Mỹ bắt nghi phạm thứ năm trong vụ giết chủ cửa hàng gốc Việt
(PLO)- Nghi phạm thứ năm trong vụ sát hại chủ cửa hàng tạp hóa gốc Việt ở TP Hattiesburg, thuộc bang Mississippi (Mỹ), hồi tháng trước đã sa lưới.

Bà Lisa Nguyen, 59 tuổi, đã bị bắn trong một vụ cướp có vũ trang vào khoảng 6 giờ chiều 20-7 tại tiệm tạp hóa Steelman thuộc sở hữu của bà và gia đình.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời do thương tích quá nặng, theo báo địa phương Hattiesburg American.

Trang tin WDAM dẫn một thông cáo báo chí do Sở Cảnh sát Hattiesburg đưa ra tối 12-8 cho biết Eric “Lil E” Williams, 20 tuổi, bị phát hiện đang trốn trên gác của một ngôi nhà bị bỏ hoang tại dãy phố 900 trên đường Winn ở Jackson, thủ phủ bang Mississippi.

Williams đã bị đưa đến Hattiesburg để thẩm vấn. Sau đó, người này bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản, tấn công nghiêm trọng và hoạt động băng đảng tội phạm đường phố.

Mỹ bắt nghi phạm thứ năm trong vụ giết chủ cửa hàng gốc Việt - ảnh 1
Eric “Lil E” Williams. Ảnh: WDAM

Williams bị tống giam tại nhà tù quận Forrest để chờ ngày ra tòa lần đầu.

Bốn nghi phạm khác đã bị bắt giữ trong những tuần sau vụ sát hại bà Lisa Nguyen. Cái chết của bà đã gây chấn động khu phố nơi bà sinh sống và kinh doanh và đã khiến các thành viên cộng đồng lên tiếng chống lại bạo lực gần đây trong TP.

Jatyran “Tug” Tuggle và Jaquarious “Quay” Randle, cùng 20 tuổi, đã bị bắt tại Jackson vào ngày 26-7. Tugg và Randle bị buộc tội giết người tấn công nghiêm trọng và hoạt động của băng đảng tội phạm đường phố. Riêng Tugg bị buộc thêm tội cướp có vũ trang.

Stephon “Doonk” Hart, 25 tuổi và Christopher “Fat Boy” Tyce, 26 tuổi, bị bắt vào ngày 1-8 tại Jackson. Hai nghi phạm này bị buộc tội giống Tugg.

TRÙNG QUANG