Nhà hàng Việt ở Canada bị đóng cửa vì thiếu vệ sinh
(PLO)- Giới chức y tế Canada đã ra lệnh đóng cửa một nhà hàng Việt ở TP Calgary, thuộc tỉnh Alberta, sau khi một cuộc kiểm tra mới đây phát hiện các điều kiện "nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng".

Đài CTV News đưa tin hồi tuần trước, Sở Y tế Alberta đã ra lệnh đóng cửa nhà hàng Phở Hương Việt trên đường 17 Avenue SW ở phía tây nam Calgary, vì các điều kiện đáng ngại bên trong cơ sở này, bao gồm cất trữ thực phẩm không phù hợp, tích tụ mảnh vụn thức ăn và bụi bẩn cũng như bị gián phá hoại.

"Gián đã được tìm thấy trên tất cả các bảng keo trong khu vực dịch vụ phía trước và phòng cất trữ", lệnh đóng cửa viết.

Theo báo cáo của các quan chức y tế, tất cả các cơ sở thực phẩm thương mại không được phép có côn trùng và các điều kiện dẫn đến sự sinh sản của côn trùng.

Nhà hàng Việt ở Canada bị đóng cửa vì thiếu vệ sinh - ảnh 1
Nhà hàng vừa bị đóng cửa. Ảnh: CTV NEWS

Các quan chức y tế nói thêm rằng thực phẩm được cất trong các thùng chứa không phải dùng để trữ thực phẩm và thường bị hỏng. Các mảnh vụn thức ăn được tìm thấy ở một số nơi bao gồm máy in đặt hàng, dụng cụ mở hộp, công tắc đèn, cửa vào nhà bếp, cửa sau và buồng chứa nước nóng.

"Một quả dưa chuột được cất trữ bằng băng keo, Polysporin và các công cụ. Các thùng thịt sống được lưu trữ phía trên thịt giả cua và các thực phẩm ăn liền khác", theo báo cáo.

Chủ quán phở Hương Việt được lệnh tạm dừng hoạt động ngay lập tức và thực hiện các bước để xử lý tất cả các vi phạm được liệt kê trong lệnh đóng cửa nhà hàng, bao gồm thuê một công ty dịch vụ diệt trừ tất cả gián và chuột.

Sau khi công việc hoàn thành, nhà hàng phải vượt qua cuộc kiểm tra tiếp theo trước khi có thể mở lại.

TRÙNG QUANG