Cựu chủ tịch Interpol, ông Mạnh Hoành Vĩ, đã nhận tội hôm 20-6. Ông Mạnh thừa nhận đã nhận hối lộ 14,5 triệu nhân dân tệ (2,1 triệu USD) khi ông bị đưa ra xét xử tại Trung Quốc, kênh Channel News Asia đưa tin.

Phiên tòa diễn ra ở thành phố Thiên Tân. Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết vào một ngày sau đó, tờ Nhân Dân nhật báo cho biết.

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) có trụ sở tại Pháp cho biết ông Mạnh đã từ chức chủ tịch Interpol vào tháng 10 năm ngoái.

Vào tháng 3, các cuộc điều tra của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thấy ông Mạnh đã tiêu xài "xa hoa", lạm dụng quyền lực và từ chối tuân theo các quyết định của Đảng.

"Ông Mạnh Hoành Vĩ đã đưa ra lời nói cuối cùng, thừa nhận tội lỗi và bày tỏ sự hối hận với tòa án", tờ Nhân Dân Nhật báo đưa tin về phiên tòa.

Cựu chủ tịch Interpol thừa nhận ăn hối lộ 2 triệu USD - ảnh 1
Ông Mạnh Hoành Vĩ khi còn là chủ tịch của Interpol. Ảnh: AP.

Tờ báo cũng thêm vào những hành vi phạm tội của ông trong các chức vụ khác nhau từ năm 2005, bao gồm cả thời gian ông làm Thứ trưởng Bộ Công an.

Ông Mạnh Hoành Vĩ là một trong những cán bộ cao cấp bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tính đến nay, hơn một triệu quan chức đã bị trừng phạt trong nhiệm kỳ của ông Tập. 

Mỹ khuyến cáo công ty Anh không dùng 5G của Huawei
Mỹ khuyến cáo công ty Anh không dùng 5G của Huawei
(PLO)- Quan chức phụ trách chính sách không gian mạng của Mỹ cảnh báo các công ty Anh dùng thiết bị của Huawei để xây dựng hệ thống mạng 5G sẽ sớm gặp trở ngại bởi lệnh cấm của Mỹ nhằm vào Huawei.