Người đàn ông Nhật muốn lây COVID-19 cho người khác đã tử vong
(PLO)- Một người đàn ông Nhật Bản 57 tuổi vẫn đi đến các quán bar dù biết mình nhiễm COVID-19. Người này tử vong hôm 18-3.

Một đàn ông Nhật Bản 57 tuổi vẫn đi đến các quán bar dù biết mình nhiễm COVID-19. Người này đã được thông báo tử vong hôm 18-3.

Theo trang tin The Star, người đàn ông này qua đời do dịch COVID-19 và người này trước đó bị ung thư gan.

Người đàn ông Nhật muốn lây COVID-19 cho người khác đã tử vong - ảnh 1
Hiện thế giới ghi nhận hơn 230.000 ca nhiễm và hơn 9.800 ca tử vong vì COVID-19. Ảnh: The Star

Người này biết mình nhiễm COVID-19 hôm 4-3, một ngày sau khi cha mẹ ông sống cùng ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh này. Ông nhập viện hôm 5-3.

Tuy nhiên, dù được yêu cầu ở nhà từ ngày 4-3 nhưng người đàn ông này vẫn đi ra ngoài uống rượu tại hai quán bar trong cùng ngày hôm đó. Các quan chức TP Gamagori thuộc tỉnh Aichi (Nhật Bản) cho hay ông đã nói với cha mẹ mình rằng ông muốn “lây virus” cho người khác, theo hãng thông tấn Kyodo News.

Người này đã tới một quán bar trong 15 phút và tới tiếp một quán rượu khác rồi ở lại đây khoảng 40 phút và hát karaoke.

Tại quán rượu này, ông ta có ôm một nữ tiếp viên. Nữ tiếp viên này sau đó đã xét nghiệm âm tính với COVID-19, song những đồng nghiệp của cô thì lại dương tính, theo các quan chức ở TP Toyota - nơi những nữ tiếp viên nhiễm COVID-19 này sinh sống.

Cảnh sát từng nói sẽ thẩm vấn người đàn ông này khi ông ta xuất viện sau khi người quản lý quán rượu nói trên nộp đơn kiện ông ta gây cản trở kinh doanh hôm 13-3. Cả quán bar và quán rượu mà người đàn ông 57 tuổi này đã tới đều tạm thời đóng cửa.

Nhật Bản hiện ghi nhận 1.648 ca nhiễm COVID-19 (trong đó 712 ca nhiễm trên tàu du lịch Diamond Princess neo tại nước này) và 39 ca tử vong (trong đó bảy ca là trên tàu Diamond Princess).

THIÊN THANH