Quy định mới về khung giá đất ở Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh

Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, giá đất ở tại vùng đồng bằng sông Hồng, vùng Đông Nam bộ được quy định với các đô thị đặc biệt, đô thị từ loại 1 đến loại 5 có mức tối thiểu là 120 ngàn đồng/m2, tối đa là 162 triệu đồng/m2.

Vùng đồng bằng sông Hồng gồm các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình. Vùng Đông Nam bộ gồm các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh và TP.HCM. 

Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc có giá tối thiểu là 50 ngàn đồng/m2, tối đa là 65 triệu đồng/m2.

Vùng Bắc Trung bộ có giá tối thiểu là 40 ngàn đồng/m2, tối đa là 65 triệu đồng/m2. Vùng duyên hải Nam Trung bộ có giá tối thiểu là 50 ngàn đồng/m2, tối đa là 76 triệu đồng/m2.

Vùng Tây Nguyên có giá tối thiểu tối thiểu 50 ngàn đồng/m2, tối đa là 48 triệu đồng/m2. Vùng đồng bằng sông Cửu Long có giá tối thiểu 50 ngàn đồng/m2, tối đa 65 triệu đồng/m2.

Nghị định nêu rõ, khung giá đất trên được sử dụng làm căn cứ để UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất tại địa phương. UBND cấp tỉnh căn cứ vào thực tế tại địa phương được quy định mức giá tối đa trong bảng giá đất, bảng giá đất điều chỉnh cao hơn không quá 20% so với mức giá tối đa của cùng loại đất trong khung giá đất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm