Ra tòa vào ngày mai, Đoàn Thị Hương đối diện án tử hình

Hai nghi phạm Doan Thi Huong (Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, mang hộ chiếu Việt Nam) và Siti Aishah (25 tuổi, người Indonesia) bị bắt vì tình nghi có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông tin này được xác nhận bởi Tổng chưởng lý Malaysia ông Mohamed Apandi Ali, hãng tin Al Jazeera cho biết.

Hai nghi phạm này sẽ bị buộc tội giết người trong phiên tòa ở Sepang (Malaysia) ngày 1-3, theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Điều luật này quy định "Bất kỳ ai có hành vi giết người sẽ bị kết án tử hình" (Xem thêm chi tiết tại bản cập nhật năm 2015 của Bộ luật Hình sự Malaysia [tại đây] trang 168/314).

Ra tòa vào ngày mai, Đoàn Thị Hương đối diện án tử hình ảnh 1
Nghi án giết hại Kim Jong-nam hiện vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ

Cảnh sát đã nhận diện hai nghi phạm qua camera an ninh. Theo đó, hai phụ nữ này đã tiếp cận ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế 2 Kuala Lumpur (KLIA2). Đoàn Thị Hương được cho đã sử dụng một loại hóa chất, mà cảnh sát Malaysia xác định là chất độc thần kinh VX, để ám hại nạn nhân khiến người này chết trên đường đưa tới bệnh viện.

Khi cho lời khai, cả hai nghi phạm khẳng định mình bị lừa, cứ tưởng đang tham gia một “trò chơi khăm” cho chương trình truyền hình thực tế. Ngoài hai phụ nữ trên, cảnh sát Malaysia còn bắt giữ một nghi phạm nam người Triều Tiên, Ri Jong Chol. Bốn người Triều Tiên khác liên quan tới vụ tấn công được cho là đã quay về Bình Nhưỡng.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.