Rau hữu cơ giá 100.000 đồng/kg vào siêu thị

Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa công bố ra mắt nhóm thực phẩm hữu cơ Co.op Organic.

Theo đó từ hôm nay (8-5) Saigon Co.op sẽ chính thức đưa vào kinh doanh bốn nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu.

Trong đợt đầu tiên này có hai loại gạo Jasmine, Japonica, dưa leo, bí đao, cà chua, cải ngọt, xải xanh, rau muống…đến thủy hải sản có phi lê cá ba sa và tôm sú. Đa số các loại rau củ organic có giá 60.000 đồng/kg.

Tất cả các sản phẩm không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không thành phần biến đổi gen đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ USDA và EU.

Là đối tác với Saigon Co.op trong cung ứng thực phẩm organic, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Vinamit cho biết Vinamit có khoảng 100 sản phẩm hữu cơ được USDA của Mỹ, EU chứng nhận nên đây là cơ hội cho cả Saigon Co.op và Vinamit gắn kết đưa thực phẩm hữu cơ đến người tiêu dùng nội địa.

Lý giải giá rau hữu cơ cao, ông Viên cho rằng chi phí làm rau hữu cơ cao, sản lượng còn ít...nên giá cao. Chẳng hạn giá trung bình loại 15.000 đồng/kg nhưng rau hữu cơ có loại 100.000 đồng. Sự chênh lệch đó đã khiến người tiêu dùng phân vân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.