Sáng kiến chữ X trên giao lộ tử thần

Cuối năm ngoái, khi tin tức về người đi bộ tử vong trong lúc sang đường tràn ngập các mặt báo ở Mỹ, một số báo cáo điều tra những điểm đi bộ nguy hiểm nhất tại Los Angeles. Đứng đầu hầu hết danh sách là đại lộ Hollywood và Highland, nơi có mật độ người và xe cao nhất TP, đồng thời tài xế ít chú ý đến lưu thông xung quanh.

Vào tháng 11, Sở Giao thông Los Angeles thiết kế lại giao lộ bằng một khu vực đi bộ hình chữ X mới, còn gọi là Barnes Dance. Thiết kế lối sang đường hình chữ X này giúp giảm các vụ va chạm giữa người đi bộ và xe di chuyển cùng lúc, có nghĩa các phương tiện có thể dừng lại đồng loạt từ mọi hướng trong khi người đi bộ sang đường.

Sáng kiến chữ X trên giao lộ tử thần ảnh 1

Với thiết kế mới, người đi bộ có thể sang đường theo đường chéo thay vì phải chờ hai lượt đèn tín hiệu giao thông để qua phía đối diện. Thay đổi này đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho những người quen sang đường với tâm trạng sợ hãi và vội vàng. Trên hết, thiết kế này giúp lái xe muốn rẽ ngoặt không bị cản trở bởi người đang sang đường, ngăn chặn tình trạng tranh lượt giữa lái xe và người đi bộ, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tai nạn.

Từ năm 2009 đến 2013, số vụ đụng xe trung bình ở giao lộ giữa đường Hollywood và Highland là 13 vụ/năm. Sau khi lối sang đường hình chữ X ra đời vào tháng 11-2015, con số này giảm xuống chỉ còn một vụ/năm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.