Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 1

Sơ đồ vị trí khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: TG

Đây là công trình cấp bách nhằm giải tỏa ùn tắc cho các ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo, Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo. Đồng thời tăng khả năng lưu thông qua lại giữa quận 1, 5 với các quận 4, 7, 8, huyện Bình Chánh và khu đô thị phía Nam TP...

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đánh giá cao sự nỗ lực của Sở GTVT, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, các đơn vị giám sát, thi công đã tổ chức thi công liên tục ngày đêm để công trình rút tiến độ từ 12 tháng xuống còn bảy tháng.

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 2

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa: "Tôi đã từng chứng kiến, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của những người công nhân đã quên cả ăn Tết Đinh Dậu 2017, bám sát công trình 24/24 giờ để hôm nay TP có thêm hai nhánh cầu góp phần giải quyết 1/37 điểm ùn tắc giao thông của TP!".

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, những ngày tới Sở, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn và các đơn vị thi công sẽ tập trung thi công con đường dài hơn 600 m, rộng 6 m dọc theo bờ rạch Bến Nghé, chui dưới dạ cầu nhánh và cầu chính Nguyễn Văn Cừ. "Con đường này sẽ góp phần tăng khả năng lưu thông cho đại lộ Võ Văn Kiệt và sẽ hoàn thành trước 30-8-2017!" - ông Cường cho biết.

Cạnh đó, các hạng mục bờ kè đá hộc, vách taluy dọc rạch Bến Nghé, hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, biển báo... cũng sẽ được hoàn thện.

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 3

Đường dọc bờ rạch Bến Nghé dài 600 m, rộng 6 m và bờ kè sẽ được thi công tiếp trong những ngày tới.

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 4

Con đường sẽ chui dưới dạ cầu nhánh và cầu chính Nguyễn Văn Cừ.

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 5

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa bắt tay chúc mừng Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường về việc thông xe sớm hai nhánh rẽ cầu Nguyễn Văn Cừ nhưng cũng giao nhiệm vụ Sở GTVT phải hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại trước 30-8-2017.

Sáng nay, thông xe 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ ảnh 6

Lúc 7 giờ 45 ngày 29-6, những chiếc xe đầu tiên từ hướng Chợ Lớn lên nhánh rẽ hình chữ S để đi qua cầu chính Nguyễn Văn Cừ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.