Sạt lở, đường sắt đoạn qua Đà Nẵng tê liệt

Khoảng 8 giờ sáng 9-12, tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị sạt lở. Đất đá giằng chống đường sắt bị kéo xuống nước.

Sạt lở, đường sắt đoạn qua Đà Nẵng tê liệt ảnh 1

Đường sắt đoạn qua Đà Nẵng bị sạt lở. Ảnh: HẢI HIẾU

Nguy cơ có thể xảy ra tai nạn nếu để tàu tiếp tục chạy nên các công nhân báo cho lãnh đạo ngành đường sắt xin ý kiến. Lập tức các tàu được lệnh dừng chạy để khắc phục sự cố.

Các tàu buộc phải chuyển tải hành khách từ ga Đà Nẵng qua ga Lệ Trạch (Hòa Tiến) và ngược lại. Cụ thể, có sáu chuyến tàu bị trễ chuyến và chờ chuyển tải qua khu vực sạt lở để tiếp tục hành trình.
Sạt lở, đường sắt đoạn qua Đà Nẵng tê liệt ảnh 2

Các công nhân đang cố gắng khắc phục để thông tuyến. Ảnh: HẢI HIẾU

Đến 15 giờ cùng ngày, sự cố này vẫn chưa khắc phục xong.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.