Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường ngập lụt, người dân bì bõm trong mưa

Ngày 5-11, TP Đà Nẵng hứng chịu nguyên một ngày mưa lớn tầm tã nên nhiều con đường trên địa bàn TP ngập lụt nghiêm trọng. Nhiều nơi nước ngập sâu 30-50 cm. 

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường ngập lụt, người dân bì bõm trong mưa ảnh 1

 Mưa lớn khiến đường sá ngập lụt. Ảnh: LÊ PHI

Cụ thể là các đường như Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh, Quang Trung, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo… một số nơi bị ngập sâu khiến giao thông hoàn toàn bị ùn tắc. Tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), nhiều tuyến tường cũng bị ngập sâu và nước tràn vào khu vực nhà dân. Giao thông tại nhiều khu vực trở nên tê liệt và nhiều vụ va quẹt đã xảy ra khi đường đi trong mưa trở nên khó khăn hơn. 

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường ngập lụt, người dân bì bõm trong mưa ảnh 2

 Giao thông trở nên hỗn loạn và ùn tắc trong mưa. Ảnh: LÊ PHI

Đặc biệt vào giờ cao điểm, đúng lúc tan tầm khi công chức trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi vào buổi chiều đã khiến giao thông TP Đà Nẵng hỗn loạn và kẹt xe toàn tuyến đường Lê Duẩn lên tới cầu Sông Hàn. Trước các cổng trường trên địa bàn, phụ huynh đón học sinh ướt sủng vì mưa lớn. Nhiều đoạn đường nước ngập sâu nửa bánh xe. Một số xe của người dân chết máy vì nước vào.

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường ngập lụt, người dân bì bõm trong mưa ảnh 3

Mưa lớn diễn ra suốt một ngày khiến hệ thống thoát nước không thể chảy kịp. Ảnh: LÊ PHI

Cùng ngày, Chi cục Phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh Quảng Trị - Ninh Thuận có mưa to, có nơi mưa rất to. 

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường ngập lụt, người dân bì bõm trong mưa ảnh 4

Mưa sẽ còn kéo dài trong những ngày tới. Ảnh: LÊ PHI

Đợt mưa này kéo dài 2-3 ngày nên lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ lên cao.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.