Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước

Từ khoảng 2 giờ ngày 9-12, trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng có mưa lớn. Cơn mưa kéo dài liên tục đến 9 giờ sáng cùng ngày vẫn chưa dứt khiến nhiều khu vực trung tâm TP biến thành sông.

Ghi nhận của chúng tôi, nhiều tuyến đường trung tâm Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Hàm Nghi, Lý Tự Trọng… ngập trong nước. Có nơi nước ngập đến nửa mét, nhấn chìm nhiều ô tô của người dân để ngoài đường.

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 1

Đường Lê Duẩn ngập nặng từ rạng sáng 9-12

Nhiều khu dân cư đông đúc khác như khu vực Ngã ba Huế, quanh bờ hồ Hàm Nghi, Phan Thanh… nước tràn vào nhà dân. Các khu trọ sinh viên, công nhân trong cảnh khốn khổ khi nước lên quá mép giường.

Bên cạnh đó, rất nhiều tầng hầm của nhà dân và doanh nghiệp bị ngập nặng, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã được huy động để tăng cường hút nước các tầng hầm chống ngập, bảo vệ tài sản của người dân.

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 2

Nhiều tuyến phố trung tâm Đà Nẵng thành sông

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 3

Mưa lớn liên tục, nước tràn từ hồ Hàm Nghi (quận Thanh Khê) lên quá mặt đường

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 4

Đường Núi Thành, quận Hải Châu sáng nay

Theo tin phát lúc 6 giờ 30 sáng nay của Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, khu vực TP Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to, trong hai giờ qua (từ bốn giờ đến sáu giờ ngày 9-12) vùng đồng bằng ven biển phổ biến 100-160 mm, vùng núi phổ biến 10-30 mm.

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 5

Ngã tư Hàm Nghi - Nguyễn Văn Linh hóa biển nước

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 6

Mưa xối xả, nước ngập khắp các khu dân cư

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 7

Nước tràn vào nhà dân cao gần nửa mét

Mưa lớn xuyên đêm, Đà Nẵng chìm trong biển nước ảnh 8

Cảnh tượng tại khắp các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng sáng nay

Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cảnh báo trong khoảng thời gian 3 đến 6 giờ tới, khu vực TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, đặc biệt khu vực Hòa Vang, Liên Chiểu, Sơn Trà; ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, đặc biệt tại khu vực Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.