Sạt núi đá ở Hà Giang: 10 người thương vong

Sạt núi đá ở Hà Giang: 10 người thương vong  ảnh 1

Trước đó, để xây dựng thủy điện Nho Quế 3 các đơn vị thi công đã phải san một khối lượng đá khổng lồ. Ảnh: Hoàng Chiên

Được biết, tất cả công nhân trên đều là người của Công ty cổ phần Sonaco đang làm việc tại Trạm trộn bêtông để thi công đập Thủy điện Nho Quế 2 được khởi công từ tháng 8. 2012 do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các máy móc thiết bị của ba Công ty đang tham gia thi công thủy điện Nho Quế 2 là Công ty Phú Điền, Công ty Trường Sơn và Công ty cổ phần Sonaco đã được huy động để tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích.

Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, trao đổi với PV Lao Động lúc 9h sáng nay 18.5 ông Thào Hồng Sơn, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang cho biết: "Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân mất tích đang được tích cực thực hiện, các máy khoan đá của một số công ty đã được huy động để tách các tảng đá lớn để tìm các nạn nhân.

Hiện 5 người bị thương thì 4 người đang được cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh Hà Giang, 1 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển về Hà Nội chữa trị ngay sau khi tai nạn xảy ra".

Hiện danh tính các nạn nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Được biết, các ngành chức năng tỉnh Hà Giang bước đầu đã trích ngân sách hàng chục triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có người gặp nạn.

Sạt núi đá ở Hà Giang: 10 người thương vong  ảnh 2
Địa hình hiểm trở nơi xây dựng thủy điện Nho Quế 2. Ảnh: Hoàng Chiên

Theo quan sát của PV Lao Động, thủy điện Nho Quế 2 được xây dựng tại nơi có địa hình hiểm trở, trên là núi cao với những vách đá dựng đứng, phía dưới là dòng sông Nho Quế nước chảy xiết lởm chởm đá, nên những sự việc đáng tiếc như vụ sạt lở đất đá rất dễ xảy ra.

Trước đó, như Lao động online đã đưa tin, khoảng 18h ngày 16.5, tại công trường Thuỷ điện Nho Quế 2, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra vụ sạt lở đá với khối lượng lớn khiến 10 người thương vong.

Đến cuối giờ chiều nay 17.5, trong số 10 người gặp nạn có 1 người chết, 4 người mất tích, 5 người bị thương trong đó có 2 người bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh Hà Giang.

Thiệt hại về tài sản là 2 máy xúc, 1 máy múc, 1 trạm trộn bê tông, 3 ô tô tải, 1 máy ủi, 1 máy cẩu. Ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sạt núi đá ở Hà Giang: 10 người thương vong  ảnh 3
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Báo Hà Giang
Theo Bảo Yên (LĐO)