Sau Tết, Công ty PouYuen cần tuyển 1.000 lao động

(PLO)- Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang cần tuyển 1.000 lao động, người ngoài 40 tuổi nếu đủ sức khỏe và tay nghề vẫn được tiếp nhận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo bộ phận tuyển dụng Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, từ đây đến giữa năm 2024, công ty đã nhận nhiều đơn hàng, do đó cần bổ sung lao động để đảm bảo tiến độ.

Đợt này, công ty cần tuyển 1.000 lao động. Trong đó, những lao động ngoài 40 tuổi nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và có tay nghề vẫn sẽ được công ty tiếp nhận.

lao động
Công ty PouYuen cần tuyển mới 1.000 lao động, những lao động trên 40 tuổi có sức khỏe và tay nghề vẫn được nhận Ảnh: VÕ THƠ

Đối với công nhân mới, lương cơ bản là 5 triệu đồng kèm các khoản phụ cấp như sinh hoạt, chuyên cần, môi trường... Tùy vị trí, lao động có thu nhập cố định dao động 6-7 triệu đồng mỗi tháng.

Cạnh đó, công nhân có thêm tiền tăng ca, thưởng hiệu quả... Bộ phận tuyển dụng sẽ tổ chức phỏng vấn hàng tuần, công nhân đạt yêu cầu sẽ nhận việc ngay.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan, chuyên sản xuất giày. Trong năm 2023, do gặp nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, công ty buộc phải cắt giảm hơn 9.000 lao động.

Theo bà Trần Lê Thanh Trúc, Trưởng phòng Việc làm, An toàn lao động (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM), thị trường lao động sau Tết tại TP.HCM có những dấu hiệu tích cực.

Từ kết quả khảo sát tại 3.247 doanh nghiệp đến ngày 20-2 (mùng 10 âm lịch) của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, tỉ lệ doanh nghiệp đã hoạt động trở lại khoảng 98%, tỉ lệ người lao động quay trở lại làm việc là 97%.

Theo nhận định của các doanh nghiệp, tỉ lệ thiếu hụt lao động sau Tết dưới 3%, tập trung tại các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành có sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, điện – điện tử, kinh doanh bảo hiểm – tài chính

So với năm 2023, tỉ lệ lao động quay trở lại làm việc sau Tết không có nhiều thay đổi. Người lao động mong muốn ổn định việc làm, gắn bó với doanh nghiệp hơn trong năm 2024.

Mặc khác, hoạt động sản xuất kinh doanh đang có nhiều dấu hiệu tích cực với việc một số doanh nghiệp tiếp nhận được các đơn hàng sản xuất trong 6 tháng đầu năm 2024 ngay thời điểm cuối năm 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm