Sẽ thu hồi thông báo hạn chế một số hoạt động ở phường Phú Thủy, Phan Thiết

Tối 1-3, trao đổi nhanh qua điện thoại với PLO, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chậm nhất trong ngày 2-3, UBND phường Phú Thủy sẽ có quyết định thu hồi thông báo tạm dừng một số hoạt động áp dụng trên địa bàn do phường này nâng cấp độ dịch lên vùng cam.

Sẽ thu hồi thông báo hạn chế một số hoạt động ở phường Phú Thủy, Phan Thiết ảnh 1

Phường Phú Thủy, Phan Thiết áp dụng chặt thời điểm thực hiện Chỉ thị 16.

Trước đó, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy đã ra thông báo tạm dừng một số hoạt động từ 0g ngày 3-3. Cụ thể không tổ chức hoạt động tập trung trong nhà và ngoài trời; không hoạt động vận tải hành khách công cộng; nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ bán mang về; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar, internet, cắt tóc, gym, bida, bán hàng rong, vé số dạo; tắm biển…cho đến khi có thông báo mới.

Phường Phú Thủy nằm ở trung tâm TP Phan Thiết là phường có diện tích lớn và đông dân nhất Phan Thiết tập trung rất nhiều cơ quan hành chính cấp tỉnh và nhiều nhà hàng, quán ăn…

Sau khi có thông báo, rất nhiều ý kiến cho rằng chính quyền đã áp dụng quá mạnh tay trong khi việc phòng chống dịch COVID-19 cả nước đã áp dụng trong trạng thái bình thường mới.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân cho biết, phường Phú Thủy đã áp dụng hơi vội và đã trao đổi với chủ tịch UBND phường Phú Thủy để xem xét, thống nhất thu hồi thông báo nói trên.

Tính đến sáng 2-3, toàn tỉnh Bình Thuận đã có tổng số 32.556 ca mắc COVID-19 và đã có 429 ca tử vong.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?