Sẽ xử lý nhóm đua xe trong khu dân cư ở Hậu Giang

Sáng 24-4, một nguồn tin PLO cung cấp, khoảng một tháng gần đây có nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập đua xe, nẹt pô trong khu vực khu dân cư Cát Tường trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc phường 5, TP Vị Thanh, Hậu Giang).

Theo nguồn tin, những người tham gia đua xe, nẹt pô hầu hết là học sinh phổ thông, thậm chí có em chỉ mới học cấp hai.

Nhóm đua xe trong khu dân cư ở TP Vị Thanh, Hậu Giang. Ảnh cắt từ clip.

Các nhóm này thường tụ tập ở một quán cafe trong khu dân cư, sau đó chia nhỏ thành cặp hoặc thành nhóm nhỏ không đội nón bảo hiểm, đua xe, bốc đầu thể hiện “đam mê”.

Một người dân ở gần khu vực này cho biết việc các nhóm thanh, thiếu niên tổ chức đua xe trong khu dân cư là có. “Thời gian đua có sáng, có chiều nhưng đa số là buổi chiều, khoảng 17 giờ, tụi nó nẹt pô ầm ầm nghe khó chịu lắm” – một người dân chia sẻ.

Trao đổi với PV PLO qua điện thoại, Trung tá Trần văn Phước, Phó Trưởng Công an TP Vị Thanh, cho hay đã tiếp nhận tin báo của người dân về tình trạng nêu trên và đã chỉ đạo lực lượng xử lý nghiêm.

"Ngay khi nắm thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng mật phục để xác định thông tin các đối tượng vi phạm. Tình trạng tụ tập đua xe, nẹt pô này diễn ra không thường xuyên, tuy nhiên, chúng tôi đã tổ chức nhiều tổ công tác và bước đầu đã nắm được thông tin một vài đối tượng, phương tiện vi phạm” – Trung tá Phước thông tin thêm.

Cũng theo Phó Trưởng Công an TP Vị Thanh, quan điểm của địa phương là xử lý nghiêm vi phạm để đảm bảo trật tự, bình yên cho bà con. Trước đây, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Công an TP Vị Thanh đã nhiều lần triệt xóa các điểm tổ chức đua xe gây mất trật tự trên quốc lộ 61C, đường Nguyễn An Ninh,...

Liên quan đến tình trạng đua xe, nẹt pô gây mất an ninh trật tự, hồi đầu tháng 4-2021, nhiều người dân sống trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc huyện Châu Thành A) phản ánh có nhiều thanh niên tụ tập vào đêm khuya, chặn đường tổ chức đua xe, nẹt pô làm xáo trộn sinh hoạt của bà con. Sau khi tiếp nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo nhiều lực lượng tham gia điều tra, xử lý nghiêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm