Siêu thị gửi thư xin lỗi em học sinh bị đeo biển ăn trộm

Động thái này được nhiều người cho rằng kịp thời và có tác động tích cực đến em S., gia đình cũng như dư luận xã hội.

Siêu thị gửi thư xin lỗi em học sinh bị đeo biển ăn trộm ảnh 1

 Thư xin lỗi của siêu thị Vỹ Yên gửi đến gia đình em S. đang lan truyền trên mạng

Còn trường hợp những em chuyên nghiệp và cha mẹ còn dùng con cái để hướng dẫn đi ăn cắp vì sự lười biếng của cha mẹ mẹ thì hãy giao cho công an xử lý.Sự thật ăn cắp là điều xấu. Không ai dạy con cái mình đi ăn cắp, nhưng các hành xử hạ nhục thì không nên, đặc biệt là hành xử hạ nhục với một đứa trẻ. Một đứa trẻ đang tuổi ăn học ,đi shopping ăn cắp một thỏi son để chưng diện thì hành động đó sẽ khác một em ăn cắp một cuốn sách để đọc. Nếu đã bắt được thì chỉ cần giữ em lại và gọi gia đình nên đóng phạt để gia đình biết mà dạy dỗ con cái, đó là diều hay nhất để giáo dục cho các em.

Xã hội nhân văn khi con người không tham lam đến độ ăn cắp. Phải giáo dục cho con người đừng quá tham lam. Như vậy mới mong có cảnh con người nhường nhau trên phố, xếp hàng chờ nhau, đồ đạc không bị mất cắp...

Được biết, sáng 15/4, sau buổi học sáng cùng ngày, em P.T.S (người bị siêu thị treo bảng ăn cắp trước ngực) đã được Công an huyện Chư Sê mời lên làm việc.

Bà Phan Thị Tuyết Mai, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An báo cáo bằng văn bản về vụ việc nữ sinh trường này bị làm nhục bằng cách treo biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực trong Siêu thị Vĩ Yên.

“Việc làm của siêu thị là xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự nữ sinh. Giá trị tài sản nhỏ mà sự xúc phạm quá lớn”, bà Mai gay gắt. Bà Mai còn cho biết sau khi xảy ra vụ việc, giáo viên chủ nhiệm và gia đình đã có mặt tại siêu thị xin lỗi và đền bù 200.000 đồng.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo giới, bà Nguyễn Thị Thu Ba, chủ Siêu thị Vĩ Yên, cho biết phía siêu thị đã cử người đến xin lỗi em S. và gia đình.

Trước đó, ngày 9/4, nhiều nhân viên trong siêu thị phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này học P.T.S học sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An (Thị trấn Chư Sê) đang bước qua cửa. Nghi ngờ nữ sinh này ăn cắp đồ, các nhân viên siêu thị đã dùng băng keo trói hai tay em vào lan can tầng 2, đồng thời treo tấm biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực nữ sinh này gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo Duy Quân (baodatviet)

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.