Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài

Ngày 3-2 (nhằm mùng 10, là ngày vía Thần tài), những mặt hàng dành cho trưng cúng Thần tài như cá lóc, hoa, trái cây… khá nhộn nhịp. Các ngành hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ bữa ăn hàng ngày của người dân vẫn diễn ra bình thường.

Ghi nhận tại một số siêu thị như Aeon Celadon quận Tân Phú, Siêu thị Lotte Mart quận Tân Bình, cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh… tình hình mua sắm yên ắng.

Trong khi đó, giá một số mặt hàng tại các chợ lẻ phục vụ ngày cúng Thần tài như chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Sơn Kỳ… tăng. Chẳng hạn bông cúc lưới 50.000 đồng/bó, cúc thường 25.000 đồng/bó, vạn thọ 10.000 đồng/cây, hoa ly bó cành năm bông giá 120.000-150.000 đồng/bó. 

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết lượng hàng về chợ ngày 2-2 là hơn 3.800 tấn, tăng 65 tấn so với ngày 1-2.

So với ngày 1-2, giá một số mặt hàng tăng, như bí ngòi 30.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng; bí đao 15.000 đồng/kg, tăng 7.000 đồng; khổ qua 15.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng; xà lách búp 20.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng.

Đối với trái cây, chỉ có quýt đường tăng nhiều nhất, từ 15.000 đồng/kg lên  60.000 đồng; quýt tiều 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng; xoài cát Hòa Lộc 100.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng; mãng cầu tròn 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng...

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết do một số bếp ăn tập thể hoạt động trở lại, sức mua tăng nên giá rau củ tăng. Riêng với trái cây cũng do sức mua tăng, hút hàng nên giá tăng.

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 1

Một khách hàng đang quan sát quầy thực phẩm sơ chế sẵn tại Siêu thị Aeon Celadon quận Tân Phú. 

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 2

Khu vực thực phẩm chế  iến vốn luôn thu hút người tiêu dùng vào trưa ngày vía Thần tài cũng không nhộn nhịp.

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 3

Hôm nay mới mở cửa nguyên ngày cửa hàng Bách Hóa Xanh quận Tân Bình nên một số mặt hàng vẫn chưa kịp nhập về .

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 4

Quầy thủy hải sản còn vài mặt hàng mực, cá...

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 5

Quầy thực phẩm tươi sống của Siêu thị Lotte Mart. 

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 6

Một số mặt hàng rau được "vét sạch" .

Siêu thị vắng khách ngày vía Thần tài ảnh 7

Một quầy trái cây tại chợ Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình chờ khách. 

Báo cáo về công tác tổ chức chăm lo tết năm 2020, Sở Công Thương TP.HCM cho biết thông tin từ các hiệp hội, năm nay đa số doanh nghiệp sản xuất bắt đầu khai trương, hoạt động ngày 30-1, 3-2.

Nhiều doanh nghiệp lớn có đơn hàng và hợp đồng xuất khẩu, để duy trì kế hoạch sản xuất kinh doanh đã tổ chức xe đưa đón và đảm bảo chế độ khen thưởng cho công nhân để giữ tiến độ sản xuất. Do đó, dự kiến thời gian tới, khi hoạt động sản xuất trên địa bàn thành phố trở lại bình thường, sức mua của thị trường sẽ tăng mạnh trở lại so với các ngày nghỉ tết.

Năm nay sức mua tăng 11%-13% so với tết 2019, trong đó mãi lực tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tăng 15%-25%. Công tác bình ổn thị trường phát huy được hiệu quả, mạng lưới phân phối ngày càng được mở rộng, giá cả duy trì ổn định.

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.