Singapore sẽ cấm quảng cáo đồ uống chứa đường

Dự thảo về cấm quảng cáo đồ uống có lượng đường cao được Bộ Y tế Singapore đưa ra vào ngày 10-10. Trong đó, Singapore sẽ cấm phát sóng quảng cáo của các sản phẩm như nước có gas hoặc nước ép hoa quả có chứa nhiều đường.

"Chúng tôi sẽ đưa ra lệnh cấm quảng cáo các các sản phẩm làm ngọt bằng đường trên tất cả các nền tảng truyền thông đại chúng, bao gồm truyền hình, in ấn, bảng quảng cáo và cả các kênh trực tuyến", tuyên bố của Bộ Y tế Singapore cho biết.

Các quảng cáo đồ uống có đường sẽ bị cấm ở nhiều kênh truyền thông đại chúng ở Singapore. Ảnh: STRAITS TIMES

Singapore cũng dự kiến sẽ gắn nhãn "đồ uống không lành mạnh" cho các thức uống chứa lượng đường cao trong những năm tiếp theo.

Bộ Y tế Singapore cũng cho biết sẽ tham khảo ý kiến của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đồ uống và nhà quảng cáo, nhưng chưa đưa ra các mốc thời gian cụ thể để thực hiện kế hoạch trên.

Các biện pháp trên được mong đợi là sẽ làm giảm tỉ lệ người mắc tiểu đường ở đảo quốc này, khi Singapore nằm trong những nước có tỉ lệ mắc bệnh này ở hàng cao nhất thế giới.

Tốc độ già hóa dân số nhanh và văn hóa ăn uống tại các trung tâm ẩm thực đường phố chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bên cạnh việc tiêu thụ đồ uống chứa đường, hãng tin Reuters cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm