Sở Nội vụ TP Hà Nội chưa đáp ứng tiêu chuẩn PCCC

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản tạm đình chỉ hoạt động tại trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội trong vòng một tháng liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy...

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Sở Nội vụ Hà Nội (số 18, Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong thời gian 1 tháng.

Cụ thể, thời gian tạm đình chỉ kéo dài từ 8 giờ ngày 24-11 đến 8 giờ ngày 24-12. Quyết định có hiệu lực từ 8 giờ ngày 24-11-2022.

Sở Nội vụ TP Hà Nội chưa đáp ứng tiêu chuẩn PCCC ảnh 1

Trụ sở Sở Nội vụ TP Hà Nội bị tạm đình chỉ một tháng vì vi phạm PCCC. Ảnh: TP

Quyết định cũng yêu cầu Sở Nội vụ chịu trách nhiệm thi hành nội dung tạm đình chỉ và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời Sở Nội vụ bị tạm đình chỉ hoạt động có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PLO, sáng ngày 25-11, đại diện Sở Nội vụ cho biết lý do Công an quận Hoàn Kiếm tạm đình chỉ hoạt động đối với Sở Nội vụ là để yêu cầu khắc phục một số hạng mục về phòng cháy chữa cháy.

Trụ sở Sở Nội vụ được xây dựng từ năm 2015, đến nay có một số hạng mục như máy bơm nước, họng nước... chưa phù hợp với tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới nên phải khắc phục.

“Sở đã đề xuất kinh phí để sửa chữa khắc phục và đang chờ duyệt. Dự kiến đầu năm sau sẽ hoàn thành” - đại diện Sở Nội vụ thông tin và cho biết hiện tại Sở đang phối hợp với phía Công an quận Hoàn Kiếm để hoàn thiện công tác phòng cháy, chữa cháy trong khi chờ khắc phục các hạng mục mà phía lực lượng phòng cháy, chữa cháy yêu cầu.

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…