Sở Tài chính Hà Nội thông tin vụ thanh lý 47 xe ô tô cũ, giá trị còn lại 0 đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội cho hay 47 xe ô tô, cũ hỏng được Hà Nội bán thanh lý trong năm 2022 là xe đã hết khấu hao, giá trị còn lại 0 đồng, không có nghĩa là xe được bán thanh lý với giá 0 đồng…

Sáng ngày 29-11, ông Mai Công Quyền, Phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội đã thông tin về việc năm 2022, các cơ quan của TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ôtô cũ, hỏng không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông với giá trị còn lại 0 đồng.

Ông Quyền cho hay, những xe ô tô này có tổng số tiền lúc mua là hơn 18,5 tỉ đồng, qua nhiều năm sử dụng đã hết khấu hao, nhiều chiếc hư hỏng, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, giá trị còn lại là 0 đồng.

“Theo thông tư 45 về khấu hao tài sản công của Bộ Tài chính, hiện nay giá trị của xe còn lại 0 đồng nhưng không có nghĩa là các xe này được thanh lý với giá 0 đồng. Thành phố đã giao các đơn vị sở hữu xe sẽ phải thanh lý theo quy định của Luật tài sản công, thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá các xe công để công khai giá và lập hội đồng bán đấu giá xe” - ông Quyền thông tin.

Ông Quyền khẳng định quá trình thẩm định, bán đấu giá xe thực hiện công khai, minh bạch đúng quy định của pháp luật, tiền đấu giá xe thu được sẽ nộp về tài khoản Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội.

Như PLO đã thông tin, UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính năm 2022 gửi tới kỳ họp cuối năm của HĐND TP Hà Nội (dự kiến khai mạc ngày 5-12). Báo cáo nêu rõ năm 2022, UBND TP đã đã đã chỉ đạo, hướng dẫn, sắp xếp, xử lý và hoàn thiện phương án sử dụng xe ô tô công; tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng theo chỉ đạo của Thành uỷ.

Cụ thể, TP Hà Nội đã bổ sung kinh phí sử dụng xe ô tô là 112 triệu đồng/người/năm có tiêu chuẩn sử dụng ô tô phục vụ công tác chung khi đi công tác của các cơ quan theo quy định tại Nghị định số 04/2019 của Chính phủ.

Đồng thời, toàn TP đã thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá hơn 18 tỉ đồng, giá trị còn lại 0 đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.