Sớm hoàn thiện báo cáo thu hồi đất sân bay Long Thành

Trên cơ sở đó, giao Bộ KH&ĐT chủ trì, tổ chức thẩm định báo cáo trên, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ GTVT nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng giao các cơ quan liên quan thực hiện các nhiệm vụ quy định tại nghị quyết trên của Quốc hội để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia. Dự án được Quốc hội khóa XIII thông qua chủ trương đầu tư tháng 6-2015 với mục tiêu xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, trước mắt khắc phục tình trạng quá tải của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng công suất 100 triệu khách/năm và năm triệu tấn hàng hóa/năm. Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư một đường cất-hạ cánh, một nhà ga hành khách với công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

(PLO)-Tham quan quy trình xử lý nước thải rác, trồng cây, thi vẽ tranh về môi trường và thi thiết kế thời trang tái chế... là những hoạt động vui nhộn của gần 100 em học sinh huyện Bình Chánh tại Ngày hội “Thanh Thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh” vừa diễn ra tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước vào ngày 5-8-2022.
Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

(PLO)- Nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành (Bến Tre) bị ảnh hưởng bởi công trình cầu Rạch Miễu 2 mong muốn được được xây nhà ở trên phần đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất. Tuy nhiên vấn đề này chưa được Tổng Cục Quản lý đất đai-  Bộ TN&MT đồng ý.