Giá vàng thế giới lại tiếp tục biến động

T.LINH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/4/2020 - 15:34

(PLO)- Giá vàng thế giới trong tuần qua đã trải qua nhiều phiên nổi sóng, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng 1,5 triệu đồng/lượng; trong khi đó, giá vàng trong nước chỉ tăng khoảng vài trăm ngàn đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần qua, giá mua bán vàng miếng SJC tại thị trường trong nước dừng lại quanh mức 47,92-48,6 triệu đồng/lượng. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng miếng SJC chỉ tăng khoảng 300.000-500.000 đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng có chiều hướng đi lên nhưng sức mua èo uột nên biên độ giá mua bán cũng được các doanh nghiệp thu hẹp ở mức 500.000-600.000 đồng/lượng. So với đà tăng dữ dội của giá vàng thế giới thì mức tăng của giá vàng trong nước là quá thấp.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá kim loại quý trên thị trường thế giới giao dịch ở mức 1.730 USD/ounce, có thời điểm giá vàng thế giới bật lên gần 1.737 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại thì giá vàng thế giới đã leo lên tới 49,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong một tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng, cao gấp ba lần so với mức tăng của giá vàng trong nước. Hiện giá vàng thế giới đang đắt hơn giá vàng miếng SJC tới 900.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới liên tục đi lên một phần do bất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông. Ngoài ra, hàng loạt quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia… đã khởi động kế hoạch chi tiền nhằm cứu trợ nền kinh tế vốn lao đao trong đại dịch COVID-19. Nhiều nhà đầu tư đã tăng mua vàng vì xem như một tài sản có khả năng bảo toàn tài sản của mình. 

Theo kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, đa số cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên, dự báo giá vàng có thể đạt mức 1.800 USD/oune trong thời gian ngắn.

T.LINH

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.