Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản

 Video: Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản

Ngày 25-12, Công an phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra theo trình báo của chị TTTT (19 tuổi, quê Bình Thuận) về vụ trộm cắp tài sản.

Theo chị T. vụ việc xảy ra vào ngày 21-12 tại cửa hàng quần áo trẻ em trên đường Trần Thị Nghỉ (phường 7, quận Gò Vấp) và được camera an ninh ghi lại.

Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản ảnh 1
Người phụ nữ vào cửa hàng quần áo mua hàng rồi lấy tài sản. Ảnh chụp từ clip

Cụ thể, khoảng 18 giờ 39 phút, người phụ nữ ngoài 30 tuổi, đội nón bảo hiểm màu đen, chạy xe máy hiệu Vario đến cửa hàng bán quần áo trẻ em trên đường để mua đồ.

Vị khách sau đó phát hiện chiếc balo của chị T. để trên ghế nên tìm cách đánh lạc hướng nhân viên cửa hàng, tiếp cận, che chắn lấy ví tiền bên trong balo, giấu vào người.

Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản ảnh 2
Lợi dụng nhân viên không chú ý đã tiếp cận balo rồi lấy tài sản. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Người phụ nữ sau đó nhanh chóng tính tiền chiếc áo vừa hỏi mua và rời đi.

Nạn nhân cho biết hiện đang là sinh viên năm hai một trường đại học tại TP.HCM. Để trang trải việc học và đỡ đần cho gia đình, chị T. đã kiếm việc làm thêm tại tiệm quần áo được hai tháng thì bị trộm.

Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản ảnh 3
Cửa hàng quần áo nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh: HT

Số tài sản bị mất trong chiếc ví là bốn triệu đồng. Theo chị T. đây là toàn bộ số tiền lương tháng mới lãnh một ngày trước đó.

Điều đáng nói, qua hình ảnh camer an ninh và nhân dạng, người phụ nữ thủ phạm vụ trộm tài sản của chị T. giống hệt với thủ phạm lấy trộm tài sản người dân ở quận Phú Nhuận.

Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản ảnh 4
Trước đó, người phụ nữ với nhân dạng y hệt đã lấy một điện thoại iPhone tại cửa hàng bán cây ở quận Phú Nhuận. Ảnh chụp từ clip

Theo đó, vào ngày 28-11, một người phụ nữ chạy xe máy hiệu Vario đến cửa hàng bán cây cảnh của gia đình anh TAPN (29 tuổi) trên đường Huỳnh Văn Bánh (phường 10, quận Phú Nhuận) hỏi mua cây.

Người phụ nữ hỏi mua hai chậu cây cảnh giá 80 nghìn. Lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở đã đã nhanh tay lấy trộm điện thoại iPhone 12 ProMax.

Tái diễn trò vờ mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản ảnh 5
Sau khi lấy được tài sản, người phụ nữ nhanh chóng rời đi. Ảnh chụp từ clip

Theo nạn nhân, chiếc điện thoại trị giá gần 30 triệu mới được mua thời gian gần đây. Vụ việc sau đó được trình báo công an.

Anh N. sau khi xem lại hình ảnh vụ trộm ở quận Gò Vấp thì khẳng định đây là cùng một thủ phạm gây ra.

Theo đó, thủ phạm có cùng một đặc điểm hỏi mua những sản phẩm có giá trị nhỏ. Sau đó nếu phát hiện người bán để tài sản sơ hở và tiếp tục hỏi mua những mặt hàng khác nhằm đánh lạc hướng rồi trộm tài sản có giá trị lớn.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM từng có thông tin phản ánh về một cặp đôi thường hay vào các cửa hàng dàn cảnh mua đồ để lấy trộm tài sản.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.