Tai nạn khiến 1 người chết, tài xế xe container bỏ chạy

Ngày 9-3, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe đầu kéo và xe máy khiến một người tử vong trên tuyến đường tránh TP Huế (xã Hương Thọ).

Tai nạn khiến 1 người chết, tài xế xe container bỏ chạy ảnh 1

Chiếc xe máy do Bằng điều khiển chở theo Ngọc. Ảnh: FB

Vào 13 giờ 30 cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Bằng điều khiển xe máy chở theo chị Đặng Bảo Ngọc (cùng 20 tuổi, trú Quảng Trị) di chuyển trên tuyến quốc lộ 1 theo hướng Nam-Bắc.

Khi đến đoạn xã Hương Thọ, xe máy của anh Bằng bị xe đầu kéo chạy cùng chiều ép vào lề bên phải. Sự việc khiến tài xế xe máy mất lái, ngã xuống đường và tử vong tại chỗ. Riêng chị Ngọc bị thương nhẹ.

Sau va chạm, tài xế xe đầu kéo không dừng lại mà điều khiển xe bỏ chạy hướng Huế-Quảng Trị. Nhận tin báo, Công an thị xã Hương Trà đã đến hiện trường điều tra vụ việc và thông báo cho công an các địa phương xác minh xe đầu kéo.

Chiều cùng ngày, tài xế xe đầu kéo và phương tiện đã bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ để điều tra liên quan đến vụ tai nạn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.