Tại toà, kẻ máu lạnh sát hại 3 người gia đình vợ cũ còn đòi giết em vợ

(PLO)- Kẻ sát hại ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên tỏ ra mất bình tĩnh, la hét, đòi giết chết em vợ cũ khi vừa ra tòa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Tại toà, kẻ máu lạnh sát hại 3 người gia đình vợ cũ còn đòi giết em vợ

Sáng 12-8, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xử vụ Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) bị truy tố tội giết người. Hải là hung thủ sát hại ba người trong gia đình vợ cũ, gây rúng động dư luận cách đây hơn hai tháng.

Dẫn giải bị cáo Đoàn Minh Hải vào tòa. Ảnh: TẤN LỘC

Dẫn giải bị cáo Đoàn Minh Hải vào tòa. Ảnh: TẤN LỘC

Theo quan sát của PV, từ sáng sớm, có khá đông người dân ở thị xã Đông Hòa đến trụ sở TAND tỉnh Phú Yên theo dõi phiên tòa. An ninh phiên tòa được thắt chặt với nhiều lực lượng công an, có cả cảnh sát cơ động.

Khi lực lượng an ninh dẫn giải Đoàn Minh Hải vào hội trường xử án, bị cáo này bất ngờ la hét khi nhìn thấy một số người trong gia đình vợ cũ. Hải tỏ ra rất hung dữ, mất bình tĩnh, tức tối, chửi bới khi nhìn thấy anh Nguyễn Hiền, em vợ cũ của Hải đến dự tòa với tư cách đại diện người bị hại. Hải liên tục quay sang đòi giết chết anh Hiền.

Hải cũng liên tục quay sang nhìn con gái của mình là cháu NĐTV (3 tuổi) được đưa đến tòa với tư cách người làm chứng.

Bị cáo Đoàn Minh Hải tỏ ra hung dữ, mất bình tĩnh. Ảnh: TẤN LỘC

Bị cáo Đoàn Minh Hải tỏ ra hung dữ, mất bình tĩnh. Ảnh: TẤN LỘC

Cáo trạng do VKSND tỉnh Phú Yên công bố tại phiên tòa xác định: trưa 28-5, Đoàn Minh Hải mang theo một búa sắt cùng một con dao, đi xe máy đến nhà vợ cũ của Hải là Nguyễn Thị Dương (28 tuổi, ngụ cùng địa phương) với mục đích sát hại cả gia đình chị Dương.

Khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, Hải dùng búa, dao đánh, đâm chết ba người là chị Nguyễn Thị Dương, ông Nguyễn Cu (60 tuổi, cha chị Dương) và bà Lê Thị Liền (58 tuổi, mẹ chị Dương).

Đoàn Minh Hải nghe VKS công bố cáo trạng. Ảnh: TẤN LỘC

Đoàn Minh Hải nghe VKS công bố cáo trạng. Ảnh: TẤN LỘC

Sau khi giết chết ba người trên, Hải đóng cửa chính rồi ẵm con gái mình là cháu NĐTV (3 tuổi) về nhà giao cho cha của Hải. Tiếp đó, Hải thay áo quần cho con gái và áo của mình bỏ trong bao rồi điều khiển xe quay lại nhà ông Cu. Trên đường đi, Hải vứt bộ đồ cháu V. và áo sơ mi của mình.

Khi đến nhà ông Cu, Hải cầm búa, rựa ngồi chờ em trai chị Dương là Nguyễn Hiền về để giết. Do không thấy anh Hiền về nên Hải lau các vết máu rồi khóa cửa sau đi về.

Tiếp đó, Hải tiếp tục quay lại nhà ông Cu với mục đích chờ em trai chị Dương về để giết nhưng không thấy người này nên giấu hung khi rồi điều khiển xe đi về nhà.

Phiên tòa bắt đầu xét hỏi. Ảnh: TL

Phiên tòa bắt đầu xét hỏi. Ảnh: TL

Sau đó, Hải mượn xe máy của một người bà con, chạy vào TP.HCM lẩn trốn. Đến 19 giờ ngày 29-5, khi Hải ra khỏi phòng trọ của một người quen thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Bị cáo nói không ân hận việc mình làm. Ảnh: TL

Bị cáo nói không ân hận việc mình làm. Ảnh: TL

Theo cơ quan điều tra, Đoàn Minh Hải và chị Nguyễn Thị Dương chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau cháu NĐTV. Tháng 9-2020, TAND thị xã Đông Hòa không công nhận Hải và chị Dương là vợ chồng, giao cháu V. cho chị Dương nuôi dưỡng. Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản.

Bị cáo Đoàn Minh Hải liên tục quay sang đòi giết em vợ cũ. Ảnh: TL

Bị cáo Đoàn Minh Hải liên tục quay sang đòi giết em vợ cũ. Ảnh: TL

Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà chị Dương thăm con nhưng bị gia đình chị Dương ngăn cản, không cho gặp cháu V. Từ đó, giữa Hải và gia đình chị Dương xảy ra mâu thuẫn. Hải lên kế hoạch giết cả gia đình chị Dương để trả thù.

Nhiều người theo dõi phiên tòa. Ảnh: TL

Nhiều người theo dõi phiên tòa. Ảnh: TL

Phiên tòa bắt đầu phần xét hỏi. Trả lời các câu hỏi của HĐXX, Đoàn Minh Hải liên tục lớn tiếng đòi giết em vợ cũ là anh Nguyễn Hiền. Bị cáo Hải nói không ân hận việc đã giết ba người trong gia đình vợ cũ. Hải nói: "Nó ngăn tui gặp con nên phải giết hết!"

Phiên tòa đang diễn ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.