Tài xế bán tải chạy xe trên cao tốc dương tính với ma túy

Trưa 15-3, chỉ huy Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT cho biết đơn vị vừa phát hiện một trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Theo đó, lúc 11 giờ cùng ngày, Đội CSGT 4 thực hiện kiểm soát ngẫu nhiên đối với lái xe ĐVT (trú tại Thái Nguyên) khi người này đang điều khiển xe bán tải mang BKS 20C - 144.xx, lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Qua test nhanh, cho thấy người này dương tính với ma túy. Thừa nhận với lực lượng chức năng, T. cho hay mình đã sử dụng ma túy tổng hợp.

Theo quy định của Nghị định 100/2019, hành vi điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, lái xe T. sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Chỉ huy Đội CSGT số 4 cho biết thêm đang hoàn thiện thủ tục xử phạt, thống kê gửi danh sách gửi UNBD cấp xã nơi lái xe T. cư trú để xử lý theo quy định pháp luật về phòng chống ma túy.

Trước đó, vào 00 giờ 15-3, các tổ công tác thuộc Cục CSGT ra quân nhằm triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Đây là chuyên đề được Bộ Công an ban hành cách đây ít ngày, bắt đầu thực hiện từ ngày 15-3 cho đến hết ngày 31-12-2021.

Được biết, trong năm 2020, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện 1.410 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, tăng 59,50% so với năm 2019.

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.
Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.