Tạm đình chỉ 20 CSGT Hà Nội vụ nghi mãi lộ

Ngày 15-3, liên quan đến vụ nhiều CSGT Hà Nội có biểu hiện nghi vấn mãi lộ, một nguồn tin cho biết giám đốc Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác của 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội CSGT số 3, 5 và 6 để làm rõ sự việc, xem xét trách nhiệm từng cán bộ, chiến sĩ cũng như trách nhiệm của chỉ huy các đội CSGT này.

Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 20 CSGT để làm rõ vụ việc nghi vấn mãi lộ. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng thông tin về vụ việc, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội, cho biết sau khi các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT.

Sau vụ việc này, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra Công an TP thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ và xử lý; đồng thời chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.

Đại diện Công an TP Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.

Trong khi đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho hay hiện tại giám đốc Công an TP Hà Nội vẫn đang cho kiểm tra và tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan để làm rõ. Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu cho rà soát lại toàn bộ hình ảnh mà clip đã quay để xác định có bao nhiêu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ lúc đó.

“Không phải trong tổ công tác có 20-30 người thì ai cũng có hành động như vậy” - Đại tá Thắng nói.

Trước đó, sáng 13-3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm PV báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra, xử lý vi phạm.

Clip dài hơn bảy phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000-200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ cất đi…

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết đã cử một lãnh đạo PC67 Hà Nội sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; tạm đình chỉ các cán bộ, chiến sĩ xuất hiện trong clip.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu.