Thông tin mới vụ một loạt CSGT Hà Nội nghi mãi lộ

Liên quan đến vụ nhiều CSGT Hà Nội có biểu hiện nghi vấn mãi lộ, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội, cho biết sau khi xuất các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT.

Thông tin mới vụ một loạt CSGT Hà Nội nghi mãi lộ ảnh 1
Người vi phạm đưa vật giống tiền cho CSGT Hà Nội. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Giám đốc Công an TP đã kịp thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ, tổ công tác báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.
Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý.
Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.
Đại diện Công an Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.
Trong khi đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho hay hiện tại Giám đốc Công an TP Hà Nội vẫn đang cho kiểm tra và tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan để làm rõ. Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu cho rà soát lại toàn bộ hình ảnh mà clip đã quay để xác định có bao nhiêu cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ lúc đó.
“Không phải trong tổ công tác có 20 - 30 người thì ai cũng đều có hành động như vậy” – Đại tá Thắng nói.
Trước đó, sáng 13-3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.
Clip dài hơn bảy phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…
Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết đã cử một lãnh đạo PC67 Hà Nội sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm