Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ CSGT nghi mãi lộ

Chiều 13-3, liên quan đến nhiều CSGT Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo xử lý vụ việc này.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20-3-2018; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ CSGT nghi mãi lộ ảnh 1
Người vi phạm đưa vật giống tiền cho CSGT Hà Nội. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết cơ quan này đang xác minh clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.
Cụ thể, sáng 13-3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.
Clip dài hơn bảy phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000-200.000 đồng cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…
“Thứ nhất, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thứ hai, thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; thứ ba, Phòng cũng đã tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.
Cũng theo trưởng Phòng PC67 Hà Nội, sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội.
“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” - Đại tá Thắng thông tin.
Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm