Tạm dừng chính sách miễn thị thực đối với công dân Ý

Nghị quyết nêu rõ tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân Ý áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 3-3-2020.

Tại cuộc họp sáng 2-3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thống nhất kiến nghị tạm ngừng chế độ đơn phương miễn thị thực đối với công dân Ý từ 0 giờ ngày 3-3.

Trước đó, Ban chỉ đạo cũng đã kiến nghị tạm ngừng chế độ đơn phương miễn thị thực từ 0 giờ ngày 29-2 đối với công dân Hàn Quốc, áp dụng cách ly y tế tất cả người bay từ Hàn Quốc về hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và bay từ nơi khác về Việt Nam.

Các con số do Bộ Y tế Ý công bố trong tối 1-3 cho thấy tốc độ lây lan hằng ngày của virus SARS-CoV-2 tại nước này đã ở mức ngang với hai ổ dịch lớn nhất tại châu Á là Trung Quốc và Hàn Quốc. Tính đến trưa 3-3, số ca tử vong tại ý đã là 52 trong số 2.036 người nhiễm, số ca bình phục là 149.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.