Tạm giam 2 nghi phạm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 24-12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khánh và Nguyễn Mạnh Hà (cùng 43 tuổi, quê Phú Thọ) về tội chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Tạm giam 2 nghi phạm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1
Hai nghi phạm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt tạm giam. Ảnh: H.H

Trước đó, chiều 9-12, tổ công tác của Phòng CSGT, Công an TP Đà  Nẵng phát hiện ô tô 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn vừa chạy qua hầm Hải Vân (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) nên yêu cầu dừng xe.

Tổ công tác phát hiện ngoài hai nghi phạm trên là tài xế còn có sáu người Trung Quốc. Tất cả những người Trung Quốc này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. Họ đi bằng đường tiểu ngạch qua biên giới để vào Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8-12.

Mục đích vào Việt Nam là để tìm việc làm và xuất cảnh sang Campuchia. Những người này được một xe khách chở từ Quảng Ninh đến Hà Nội, sau đó mới lên xe 7 chỗ của hai nghi phạm Khánh và Hà.

Dù biết rõ những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng xuất phát từ động cơ vụ lợi, Khánh và Hà vẫn đồng ý chở số khách này vào TP. HCM, nhận khách xong hai ngươi thay phiên nhau lái xe chạy liên tục.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.