Tạm giữ 20 tấn gas để làm rõ hành vi kinh doanh gas giả

Theo đánh giá, đây là vụ làm giả gas quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai bị cơ quan chức năng phát hiện.

Lúc 9 giờ ngày 4-5, Ban chuyên án 212G chia làm hai mũi ập vào kiểm tra Công ty TNHH GAS Việt và Trạm sang chiết gas Xuân Hằng. Tại Công ty GAS Việt, lực lượng chức năng phát hiện có tám máy sang chiết gas, 230 bình gas thành phẩm, 385 vỏ bình gas các loại. Ngoài ra, còn phát hiện hàng ngàn niêm màng nhãn mác, tem chống hàng giả dùng để niêm phong ở khóa bình gas của nhiều hãng gas như NT gas, V-gas, VT gas, Saigon Petro, Gia Đình gas, Petro gas… Lực lượng chức năng tiếp tục khám xét nhà ông Đặng Ngọc Tường, Giám đốc Công ty GAS Việt (khu dân cư phường An Bình, TP Biên Hòa) và phát hiện gần 200 bình gas, 1.100 niêm màng co và hơn 100 tem chống giả.

Cùng thời điểm trên, một tổ công an cũng đã ập vào Trạm sang chiết gas Xuân Hằng do Nguyễn Thanh Hải làm chủ. Tổ kiểm tra đã tạm giữ một xe bồn đang bơm 10 tấn gas vào bồn chứa của cơ sở này. Cơ quan điều tra lập biên bản tạm giữ bốn xe tải, 145 bình gas thành phẩm, 616 vỏ bình gas. Theo khai nhận, hằng ngày cơ sở này tung từ 300 đến 1.000 bình gas ra thị trường.

D.ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.