Tặng 1 triệu suất ăn cho người gặp khó khăn từ nay đến 15- 9

Chiều ngày 16-8, tại UBMTTQ TP.HCM diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa ba bên gồm Thành Đoàn TP.HCM, chương trình Vòng Tay Việt và chương trình Sài Gòn Thương Nhau nhằm thực hiện chương trình an sinh xã hội "Vòng Tay Việt- Sài Gòn". Đồng thời thông qua  Trung tâm an sinh TP.HCM, chương trình Vòng tay Việt-Sài Gòn cam kết hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người dân cần kíp từ nay đến 15- 9.

Các suất ăn được thể hiện qua phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn đã chế biến cho ba nhóm đối tượng chính là các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM; công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập và các nhân viên y tế tuyến đầu nếu các bệnh viện, tổ chức y tế có nhu cầu.

Tổng giá trị bước đầu ước tính là 25 tỷ đồng với sự đóng góp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hội đoàn tại thành phố.

Vòng tay Việt kết nối trao tặng nhiều phần quà đến lực lượng bác sỹ tuyến đầu, hộ dân khó khăn

Theo ban tổ chức, đây cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Một triệu suất ăn cho người dân lúc này sẽ góp thêm nguồn lực cho Trung tâm An sinh TP.HCM chia sẻ và hỗ trợ cho người dân thành phố đang gặp khó khăn. Chương trình này song song với kế hoạch một triệu túi an sinh TP.HCM đang chuẩn bị thí điểm ở quận 5, 7, 12.

Bên cạnh thành lập các trung tâm an sinh, thành phố đang đẩy mạnh việc thành lập các tổ, nhóm hỗ trợ và nhóm cứu trợ với hình thức hoạt động phù hợp và kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân từ nay đến ngày 15-9.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM, Giám đốc trung tâm Trung tâm An sinh TP.HCM cho biết, đây này là nghĩa cử, là hành động thiết thực; một triệu suất ăn là một triệu một triệu phần quà, là triệu tấm lòng yêu thương, đùm bọc.

Sự kiện này diễn ra ngay sau khi Trung tâm an sinh thành phố thành lập, đó là món quà vô giá. UBMTTQ TP.HCM sẽ chuyển gửi những địa chị cụ thể, nơi người dân đang cần hỗ trợ để hoạt động cứu trợ không trùng lắp và cũng không ai bị bỏ sót…

Chương trình Vòng tay Việt  gồm Sở Công Thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM, dưới sự bảo trợ của UBMTTQ TP.HCM.

Chương trình với mục tiêu cung cấp phần ăn bổ sung dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, đảm bảo năng lượng cho đội ngũ y tế, hậu cần tại 10 bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM, với số lượng hơn 20.000 phần quà/ ngày.

Từ 16-7 đến 30-7, Vòng tay Việt đã trao 253.870 suất ăn giàu dưỡng chất đến các y bác sĩ, bệnh nhân điều trị COVID-1 tại bệnh viện dã chiến thu dung, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện dã chiến Củ Chi,…mỗi phần quà trị giá gần 100.000 đồng.

Từ đầu tháng 8 đến nay, Vòng tay Việt vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối, trao tặng quà đến lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, hộ dân tại những khu phong tỏa, các bếp ăn 0 đồng…

Ngoài ra, có nhiều chuyến xe tải chở rau củ, từ Quảng Ngãi, Quảng Trị, Đà Lạt đã kết nối cùng Vòng tay Việt trao tặng cho người dân trong các khu vực bị phong tỏa tại tại TP.HCM.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm