Tăng cường lực lượng bảo vệ bãi nghêu

Theo chỉ đạo này, lực lượng bảo vệ tại chỗ ở địa phương sẽ được tăng cường thêm và phối hợp với lực lượng ngành chức năng huyện, tỉnh. Bên cạnh đó, công an cũng được chỉ đạo theo sát nắm tình hình để kịp thời can thiệp nếu có trường hợp đặc biệt ngoài tầm kiểm soát xảy ra như vụ hỗn chiến đêm 26-5 vừa qua. Các địa phương như Thới Thuận, Thừa Đức cũng được giao nắm danh sách các đối tượng tham gia cào trộm nghêu để giáo dục nhắc nhở tại địa phương.

Tăng cường lực lượng bảo vệ bãi nghêu ảnh 1

 Một nhóm người dân cào nghêu trộm rạng sáng ngày 27-5

Theo báo cáo của các địa phương, đêm 27 đến khuya ngày 28-5, tình hình trộm ở bãi nghêu đã giảm rất nhiều, trật tự tạm thời đã ổn định.

Trước đó, Pháp luật TP.HCM đã có bài phản ánh tình trạng người dân vào khu vực bãi nghêu của HTX Rạng Đông và HTX Đồng Tâm để cào trộm nghêu và hỗn chiến giành địa bàn, đánh trả cán bộ biên phòng và lực lượng chức năng trước lực lượng bảo vệ bãi nghêu quá mỏng.

Hoàng Nam

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

(PLO)- Từ năm 2010 đến nay, bà Trần Thị Diễm Trinh giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tỉnh Đoàn Bình Dương và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.
Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.