Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện

Những chiếc xe hơi điện sẽ không phát thải, giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm ô nhiễm tiếng ồn…Chương trình này giúp nâng cao quan hệ đối tác giữa Volkswagen và thành phố Hanseatic thuộc tiểu bang Hamburg, nước Đức.

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 1

Ludger Fretzen, Frank Horch và 50 thành viên của chính phủ, các doanh nhân, nhân viên các cơ quan nhà nước tại buổi lễ bàn giao

Theo chương trình "Roadmap E", Tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu tăng tỷ trọng xe điện trong tổng doanh số bán xe lên khoảng 25% vào năm 2025. Điều đó tương ứng sẽ có từ 2 đến 3 triệu xe điện được giao hàng năm. Với mục tiêu này, các thương hiệu con của tập đoàn sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 80 mẫu xe điện mới cho khách hàng vào năm 2025. Cho đến năm 2030, Tập đoàn Volkswagen dự định sẽ điện khí hóa toàn bộ các mô hình xe của mình.

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 2

Ludger Fretzen và Frank Horch tại buổi lễ bàn giao

Tại Hamburg, 50 thành viên của Chính phủ, các doanh nhân, nhân viên các cơ quan nhà nước sẽ được sử dụng e-Golf, do tập đoàn Volkswagen cung cấp. Trong ba năm tới, dự kiến họ sẽ lái khoảng 1,5 triệu km trong thành phố Hamburg với mẫu xe e-Golf không phát thải khí CO2 thân thiện với môi trường. Chương trình này là một phần hợp tác giữa tập đoàn Volkswagen và thành phố Hamburg. Thông qua chương trình này, Tập đoàn cũng cho thấy sự đóng góp của Volkswagen vào sự thâm nhập của phương tiện di chuyển bằng động cơ xanh trên toàn nước Đức.

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 3

50 chiếc xe Volkswagen e-Golf được bàn giao cho thành phố Hamburg (Đức)

Tại buổi lễ bàn giao, Ludger Fretzen, Giám đốc Chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Volkswagen, cho biết: "Với 50 chiếc xe điện này, chủ sở hữu mới của nó sẽ đóng góp cho môi trường bầu không khí tốt và trong lành hơn. Mục tiêu của quan hệ đối tác giữa Volkswagen và thành phố Hamburg là dựa vào các mẫu xe điện để làm cho môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điều này cũng phù hợp với “Roadmap E”.

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 4

Volkswagen e-Golf, mẫu xe điện sử dụng pin hiệu suất cao cho công suất lên đến 35,8 kWh

Frank Horch, Thượng nghị sĩ về Kinh tế, Vận tải và Cải tiến ở Hamburg, cho biết: "Ngày càng có nhiều người ở Hamburg có khuynh hướng chuyển sang dùng các phương tiện đi lại sạch cho môi trường và không phát thải. Và trên thực tế, chúng ta đã bàn giao 50 xe điện e-Golf cho những nhân vật đại diện cho công chúng tốt nhất, để từ đó thấy được việc từ ý tưởng đã trở thành hành động thực tế.”

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 5

Volkswagen e-Golf thế hệ mới chỉ mất 5 giờ đồng hồ để sạc đầy năng lượng đi được trong 300 km

50 chiếc xe e-Golf đã được bàn giao trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn Volkswagen và Thành phố Hamburg. Hai bên hợp tác cùng nhau nhằm định hướng phương tiện đi lại của đô thị trong tương lai và cam kết sử dụng các phương tiện chạy bằng điện không phát thải cho cả ô tô và xe buýt.

Tập đoàn Volkswagen: ưu tiên phát triển xe điện ảnh 6

Mẫu xe Volkswagen e-Golf

Việc sử dụng 50 chiếc xe điện này theo chương trình e-Drive Hamburg 2018 và được hỗ trợ bởi Bộ Giao thông và Cơ sở Hạ tầng Kỹ thuật Liên bang.