Thái Lan dẫn đầu về lượng ô tô xuất sang Việt Nam

Con số này tăng 51% về lượng và tăng 47% về giá trị so với tháng trước. Đáng chú ý trong quý I năm nay, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng hơn 64%.

Trong khi đó, theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng cộng dồn quý I năm nay của các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước đạt trên 46.600 chiếc, tăng 55%. Còn tổng lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt hơn 13.000 chiếc, giảm 36% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân được các hãng xe chỉ ra là do cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới khiến giá xe tăng cao, làm giảm nhu cầu đặt mua xe nhập của người tiêu dùng trong nước.

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.