Thăm chợ đổi vợ ở Honduras

Thăm chợ đổi vợ ở Honduras ảnh 1

Honduras, quốc gia tại Trung Mỹ là quê hương của người Maya cổ đại và từng có 18 vị vua Maya trị vì tại đây. Để không giống với dân thường, các vị vua Maya thường xuyên đặt cho mình những cái tên vô cùng kỳ lạ như: "18 con thỏ" hay "Miệng rắn", "Móng vuốt gấu"...

Vì thế, người dân cũng đặt cho con cái mình những cái tên đặc biệt khiến người khác phải chú ý như: "Lốp xe ô tô", " Cảm ơn thượng đế"...hay đặt theo tên của thần tượng như: "Clinton", "Reagan"...Năm 2007, chính phủ Honduras đã ban hành lệnh cấm đặt tên lộn xộn, trong đó có cả không đặt tên theo tên người nổi tiếng.

Thăm chợ đổi vợ ở Honduras ảnh 2

Không chỉ có sở thích đặt tên khác thường cho con, đàn ông Honduras còn có sở thích vô cùng kỳ lạ nữa là mang vợ ra chợ bán.

Tại một ngôi làng nhỏ ở phía tây bắc Honduras, những người đàn ông có thể "ly dị" vợ của mình và đem ra chợ bán đấu giá, hoặc đổi vợ với một người khác. Những người vợ đã được bán cũng có thể được đem ra bán đấu giá lần nữa. Được biết, tục lệ khủng khiếp này cũng được truyền lại từ thời Maya.

Thăm chợ đổi vợ ở Honduras ảnh 3

Đối với tục lệ đã thâm căn cố đế này thì chính phủ Honduras cũng không có cách nào để dẹp bỏ. Đàn ông Honduras thích đổi vợ tới nỗi những đứa trẻ lớn lên không biết mẹ đẻ của mình là ai. Tuy nhiên, từ khi chính phủ Honduras lại ban hành lệnh chỉ được đổi vợ ở "chợ người", hơn nữa, cứ 3 tháng mới có 1 phiên chợ, các gia đình tại Honduras cũng có tính ổn định hơn.

Theo Sầm Hoa (VNN / Tom)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.