Tham quan chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' trở thành 'hot trend'

Ngày 29-1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) thông qua công ty con là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tung ra tour "hot trend" đưa khách tham quan, trải nghiệm chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" ở tuyến Bến Bình Đông, quận 8. 

Đây là tour mới do Lữ hành Saigontourist thực hiện nhằm phục vụ cho các đoàn khách đặc biệt của thành phố, cộng đồng kiều bào các nước về quê đón Tết Nhâm Dần 2022.

Đại diện Saigontourist Group cho biết, với mong muốn góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh của thành phố giai đoạn phục hồi du lịch vào thời điểm đẹp nhất trong năm, Tổng công ty tài trợ và trực tiếp tổ chức chương trình tour chợ hoa xuân Bến Bình Đông gồm các chuyến khảo sát, đánh giá sản phẩm đến các chương trình tour hoàn thiện.

Qua đó, hội hoa xuân sẽ lan tỏa vẻ đẹp của loại hình chợ hoa xuân truyền thống đặc trưng của phương Nam đến với người dân, cộng đồng kiều bào và du khách.

Chợ hoa xuân Bến Bình Đông còn có các hoạt động như gian hàng ẩm thực, đờn ca tài tử Nam Bộ trên thuyền dọc kênh Tàu Hủ-Bến Nghé. ẢNH: B.VÂN

Chợ hoa xuân Bến Bình Đông mang đến một không gian ngập tràn màu sắc với nhiều chủng loại hoa thơm, cỏ lạ.  

Ngoài điểm nhấn chính là không gian hoa, tại đây còn diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như các tiểu cảnh trên bến dưới thuyền, phố ông đồ, gian hàng ẩm thực, đờn ca tài tử Nam Bộ trên thuyền dọc đoạn kênh Tàu Hủ - Bến Nghé. 

Đặc biệt, tại chợ hoa xuân Bến Bình Đông hoa được vận chuyển và trưng bày trên ghe, thuyền, một hình ảnh gợi lại hình thức giao thương "Trên bến dưới thuyền" độc đáo của Sài Gòn-TP.HCM trước đây.

Tham gia tour chợ hoa xuân Bến Bình Đông du khách vừa là người du lịch vừa là một phần trong toàn cảnh bức tranh sinh hoạt của chợ hoa cùng cộng đồng cư dân địa phương.

Du khách sẽ có những giây phút trải nghiệm đáng nhớ khi lên thuyền đi dọc bến Bình Đông tham quan, hòa mình vào không khí nhộn nhịp “Trên bến dưới thuyền" của chợ hoa xuân.

Theo lịch trình, du khách còn tham quan khu vực trung tâm quận 5, nơi tập trung nhiều người Hoa sinh sống với những không gian tín ngưỡng văn hoá lâu đời. Tiếp đó, du khách đi viếng Miếu Bà Thiên Hậu một trong những ngôi miếu có lịch sử lâu đời của người Hoa với tuổi đời hơn 260 năm.

Ngoài ra, du khách còn có dịp khám phá một số điểm tham quan hấp dẫn khác như Hội quán Ôn Lăng mang đậm phong cách kiến trúc vùng Phúc Kiến, nơi cộng đồng người Hoa tại TP.HCM đến cầu an, cầu tài đầu năm...

Khai mạc tối 27-1, chợ hoa xuân Bến Bình Đông thu hút sự tham gia khoảng 500 nhà vườn đến từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp và TP.HCM. Chợ hoa xuân Bến Bình Đông kết thúc vào ngày 31-1. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm