Thanh Hóa thông tin vụ trung úy công an nổ súng ở ngân hàng

Ngày 7-10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian điều tra làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Đào Xuân Tư (31 tuổi, ngụ ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn - cựu trung úy công an) về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. 

Thanh Hóa thông tin vụ trung úy công an nổ súng ở ngân hàng ảnh 1
Hiện trường vụ trung úy nổ súng tại Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Tư đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương một người tại Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia vào ngày 25-7 vừa qua.

Cụ thể, khoảng hơn 11 giờ, ngày 25-7, Tư bịt mặt, đội mũ bảo hiểm trùm đầu vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank có địa chỉ tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia.

Thấy nghi ngờ, bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (40 tuổi) lập tức chặn đối tượng và yêu cầu tháo bỏ khẩu trang và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, Tư không chấp hành và rút súng đe dọa và tiếp tục đi vào phía bên trong ngân hàng. Lúc này, Tư tiếp tục gặp phải sự truy cản của bảo vệ thứ hai nên nổ súng xuống nền nhà, đạn văng lên trúng chân bảo vệ Bằng.

Ngay sau đó các bảo vệ đã áp sát, truy cản thì Tư lao ra bên ngoài và tiếp tục nổ thêm một phát súng trước khi rời khỏi hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng liên quan phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

Sau đó, Tư đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú, đồng thời giao nộp súng K59, năm viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Thanh Hóa thông tin vụ trung úy công an nổ súng ở ngân hàng ảnh 2
Trung úy Đào Xuân Tư nổ súng ở ngân hàng được camera ghi lại.

Tiếp đó, vào ngày 15-8 Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu công an nhân dân đối với trung úy Đào Xuân Tư, đồng thời đã ra quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can và tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo công an, trong quá trình điều tra, sẽ xem xét nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục khởi tố các tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản và xử lý nghiêm theo quy định.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.