Thanh niên ngồi tù vì đưa dao cho bạn gây án

Ngày 27-5, TAND tỉnh Quảng Nam xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Bảo và Hoàng Quốc Tỉnh về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 ngày 7-8-2017, Bảo và Tỉnh ăn nhậu tại quán. Bảo nghi ngờ LVT (29 tuổi) gọi điện cho nhóm thanh niên khác đến để đánh nhóm mình. Từ đó, Tỉnh đi kiếm dao mang đến và đưa cho Bảo.

Tỉnh biết Bảo sẽ dùng con dao đâm, chém người nhưng vẫn đưa cho Bảo. Tại quán nhậu, Bảo dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, bụng, ngực và đỉnh đầu anh LVT với thương tích 55%.

Thanh niên ngồi tù vì đưa dao cho bạn gây án ảnh 1
Hai bị cáo Bảo và Tỉnh tại toà. Ảnh: TN

Sau khi gây án, Bảo bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 10-8-2018 ra đầu thú.

Theo cáo buộc, anh LVT không chết là ngoài ý muốn của bị cáo Bảo. Do đó, hành vi phạm tội của Bảo đã vô cớ dùng dao đâm, chém bị hại đủ yếu tố cấu thành tội giết người.

Còn Tỉnh, mặc dù nhận thức được việc Bảo sẽ dùng dao làm hung khí gây án nhưng vẫn đưa cho bạn. Do đó, hành vi của Tỉnh có vai trò đồng phạm giúp sức nên cũng chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Bảo tám năm tù và Tỉnh năm năm tù. 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.