Chém bạn cùng phòng suýt chết vì bị giành... gối ngủ
(PLO)- Chỉ vì mâu thuẫn hết sức nhỏ nhặt trong cuộc sống mà tình anh em sứt mẻ, người vào tù, người thương tích suốt đời. 

Ngày 27-11, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Phương (SN 1985, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 11 năm tù về tội giết người.

Bị hại là anh Võ Tấn Phát (SN 1996, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) bị thương tích 52%. 

Chém bạn cùng phòng suýt chết vì bị giành... gối ngủ - ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Phương tại tòa. Ảnh: T.AN

Theo cáo trạng, Phương, anh Phát và hai người khác làm chung nghề bốc vác tại chợ đầu mối thuộc phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tối 9-6, anh Phát đi chơi về phòng trọ thì thấy Phương và một người khác đang nằm ngủ trên giường. 

Anh Phát thấy Phương nằm ngủ trên gối của mình thì nói "anh cho em lấy cái gối nằm ngủ" rồi ôm gối xuống đất nằm chơi điện thoại. Phương không để ý bạn nói gì, bất ngờ bị giật mất cái gối nên không hài lòng.

Lúc này, Phương nhớ lại chuyện anh Phát hay giao việc nặng cho mình trong lúc làm việc chung, rồi chuyện vợ đang đòi ly hôn nên bực tức và nảy sinh ý định đánh anh này cho hả giận. 

Nhân lúc chỉ còn lại hai người trong phòng và anh Phát đang mải nằm chơi điện thoại, Phương dùng dao chém hai nhát vào đầu và lưng anh này gây thương tích 52%.

Sau khi gây án, Phương bỏ trốn khỏi hiện trường và bắt xe vào TP.HCM. Đến ngày 19-7, Phương ra đầu thú tại Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

T.AN